Kinh nghiệm làm thịt ba chỉ kho khoai tây cực ngon của mecuti.vn sẽ giới thiệu cho bạn một công thức chế biến bữa tối giàu dinh dưỡng, ngon miệng và bắt mắt cho cả gia đình. Với hương vị bùi bùi của khoai, miếng thịt ba chỉ dai dai mềm mềm, đây sẽ là một món ăn tối hoàn hảo. Bạn có thể thưởng thức món ăn này với cơm hay bánh mì đều rất phù hợp đó.

Nguyên liệu chế biến cực dễ kiếm nhé

  • Thịt ba chỉ
  • Khoai tây
  • Hành
  • Gừng
  • Ngò
  • Rượu
  • Tương cà
  • Dầu ăn
  • Muối
  • Xì dầu
  • Đường phèn
  • Nước màu

Kinh nghiệm làm thịt ba chỉ kho khoai tây cực ngon cho bữa tối thường ngày phần 1

Nào kho thịt cùng mecuti.vn nhé

Bước 1:

– Rửa sạch thịt ba chỉ rồi cắt miếng nhỏ. Gọt vỏ khoai tây và cắt miếng vừa ăn.

Bước 2:

– Chuẩn bị một nồi nước, thêm một ít rượu, hoa tiêu rồi cho thịt vào và đun tới khi nước sôi thì vớt ra.

Bước 3:

– Cho một ít dầu vào chảo, kế đến bạn thêm tương cà và thịt ba chỉ vào rồi đảo đều.

Bước 4:

– Xào đến khi thịt ba chỉ chuyển đều màu thì bạn thêm rượu, muối, xì dầu và đường phèn vào. Bạn có thể thêm cả một chút nước màu để món kho trông đẹp mắt hơn nhé!

Bước 5:

– Sau khi đảo một lúc, bạn cho nước sôi vào, nhưng lưu ý không cho nước ngập phần thịt nhé!

Bước 6:

– Thêm hành, gừng vào nữa này!

Bước 7:

– Để lửa lớn và đun tới khi nước trong nồi sôi trở lại thì bạn chuyển nhỏ lửa.

– Cho thêm khoai tây đã cắt miếng vào, đậy nắp nồi lại, đun trong khoảng một tiếng đồng hồ, đến khi khoai mềm là được.

Món ăn này rất dễ ăn, phù hợp với cả trẻ nhỏ lẫn người lớn nên đây sẽ là món ăn chính bạn nên chuẩn bị cho gia đình vào bữa tối thường ngày đấy. Hãy làm và thưởng thức hương vị hấp dẫn của món ăn với kinh nghiệm làm thịt ba chỉ kho khoai tây cực ngon của mecuti.vn nhé.