phu nu

khi nào nên cho trẻ ăn dặm

Thời điểm thích hợp nên cho bé ăn dặm cũng như tác hại của việc cho con ăn dặm quá sớm mà các mẹ nên tìm hiểu

Mách nhỏ các mẹ thời điểm thích hợp nên cho bé ăn dặm cũng như tác hại của việc cho con ăn dặm quá sớm-phần 1

Thời điểm nên cho bé ăn ăn dặm và tác hại của việc ăn dặm sớm. Khi bé phát triển, nhu cầu dinh dưỡng của bé cũng thay đổi. Sẽ đến giai đoạn sữa mẹ không đủ thỏa mãn bé. Giai đoạn này thường đến khi bé khoảng từ 4 đến 6 tháng tuổi. Đây chính là thời điểm nhiều em bé sẵn sàng cho việc ăn dặm. Song cũng tùy từng thể trạng và sự phát triển của mỗi bé mà có  định hướng cho ăn dặm sớm hay muộn. Theo khuyến cáo thì nên cho bé ăn dặm sau 6 tháng nhưng khi bà mẹ để ý các dấu hiệu “muốn” ăn dặm của con thì có thể linh động thực hiện chế độ ăn dặm cho bé con. Với một số trường hợp nếu cho bé ăn dặm quá sớm sẽ gây ra những tác hại không… Chi tiết »

Giải đáp thắc mắc về việc cha mẹ có nên cho các bé con của mình ăn dặm vào thời điểm trước 6 tháng tuổi hay không

Giải đáp thắc mắc về việc cha mẹ có nên cho các bé con của mình ăn dặm vào thời điểm trước 6 tháng tuổi hay không-phần 1

Có nên cho bé ăn dặm trước 6 tháng tuổi hay không? Thông thường theo tự nhiên thì những bé con vào độ 6 tháng tuổi trở lên mới được ăn dặm nhưng nếu phát hiện ra những dấu hiệu các bé thích ăn hay thèm ăn với khuôn miệng luôn chép chép, thích nhìn người lớn ăn thì đó có thể là bé đã muốn ăn. Bạn cũng có thể cho bé ăn dặm thử để biết được bé có thật sự muốn ăn dặm hay không. Theo một số chuyên gia thì việc cho bé ăn dặm trước 6 tháng có thể không phải là vấn đề quá nghiêm trọng, chỉ cần bạn biết cách cho bé ăn và tuân thủ liều lượng lúc bắt đầu ăn như thế nào để bé thích nghi và làm quen một cách tốt nhất mới là quan trọng. Hãy cùng Mecuti.vn tìm… Chi tiết »