Tăng khả năng thụ thai. Với chị em phụ nữ thì việc ngồi nhâm nhi và thưởng thức một ly trà xanh vào mỗi buổi sáng sớm trong thời gian chuẩn bị có thai có chăng không phải là điều có hại gì những việc sử dụng nhiều dẫn đến nghiện cũng không nên vì trong trà xanh có chứa chất kích thích là caffeine và acid tannic-là những chất liên quan tới vấn đề sinh sản và thậm chí là gia tăng tỉ lệ sảy thai cao cho chị em. Thực tế cho thấy thì trà xanh là tổng hòa những hợp chất có lợi cho sức khỏe nhưng không có nghĩa là nó lại góp phần làm tăng khả năng thụ thai đâu đấy.

Hãy cùng Mecuti.vnt khám phá những thông tin hữu ích bên dưới đây để biết được trà xanh có ảnh hưởng như thế nào tới khả năng thụ thai của chị em phụ nữ nhé!

Các hợp chất có trong trà xanh rất có lợi trong việc bảo vệ sức khỏe, tuy nhiên các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh không làm tăng khả năng sinh sản. Trà xanh, được làm từ lá trà không lên men, có chứa hóa chất gọi là polyphenol. Các chuyên gia tin rằng hóa chất này hoạt động giống như chất chống oxy hóa, bảo vệ tế bào của cơ thể khỏi những tổn thương có thể dẫn đến ung thư và các bệnh khác. Một nghiên cứu nhỏ tại Đại học Stanford trên một loại hợp chất dinh dưỡng có chứa chiết xuất từ trà xanh, chasteberry, axit folic, và một loạt các loại vitamin và khoáng chất khác cho thấy kết quả đầy hứa hẹn về công dụng tăng khả năng thụ thai của trà xanh.

Khám phá xem trà xanh có làm tăng khả năng thụ thai ở chị em phụ nữ hay không

Trong nghiên cứu này, một phần ba trong số 15 phụ nữ uống bổ sung hợp chất này có thai sau năm tháng, trong khi không ai trong số họ từng có thai trước đây. Tuy nhiên, nghiên cứu này quá nhỏ để nói chắc chắn rằng hợp chất này có thể cải thiện khả năng sinh sản. Và các nhà nghiên cứu không nói cụ thể rằng các chiết xuất từ trà xanh có ảnh hưởng đáng kể đến việc thụ thai hay không.

Trong thực tế, trà xanh có chứa caffeine và acid tannic, cả hai chất liên quan đến vấn đề sinh sản và làm tăng nguy cơ sẩy thai khi dung nạp với số lượng lớn.

Trước khi bạn chuẩn bị thưởng thức một ấm trà, hãy nhớ rằng hầu hết các loại trà xanh có chứa ít caffeine hơn so với nước trà đen hay cà phê. Mặc dù vậy số lượng caffeine thay đổi tùy theo độ đậm của trà. Một tách trà xanh có chứa khoảng 20 milligram caffeine, nếu so với một tách trà đen cùng kích thì chứa khoảng 40 mg. Một tách cà phê pha có khoảng 120 mg caffeine, trong khi cà phê hòa tan có khoảng 70mg và một số loại cà phê đặc biệt có đến 300 mg. Để an toàn, bạn nên hạn chế sử dụng caffeine, giữ ở mức khoảng 300 mg một ngày. Nếu bạn đã cố gắng để thụ thai trong vòng một năm trở lên mà không thành công (Thời gian này sẽ là 3­6 tháng nếu bạn trên 35 tuổi) hoặc bạn đang có chu kỳ kinh nguyệt không đều, tốt nhất bạn nên tìm gặp bác sĩ chuyên khoa sinh sản.

Mong rằng với những kiến thức rất bổ ích được chia sẻ trên đây, chị em phụ nữ có thể biết được trà xanh có tác động như thế nào tới khả năng thụ thai của mình. Nếu chị em nào có thói quen uống trà xanh mỗi ngày thì khi đã lên kế hoạch có em bé, các chị em nên gia giảm hoặc hạn chế bớt lượng trà xanh dung nạp vào cơ thể mình. Có thể lâu lâu nhâm nhi một ít trà xanh cũng không phài là vấn đề gì nhưng cần có sự tiết chế để tránh trường hợp gây nghiện làm ảnh hưởng tới nguy cơ thụ thai của chị em. Chúc các chị em luôn có một tinh thần thoải mái, một sức khỏe ổn định để mong sớm có tin vui. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!