Hướng dẫn làm phô mai que đậu phộng chiên xù cực kì ngon đơn giản mà bạn nào cũng có thể tự làm ngay tại nhà. Đối với trẻ em thì phô mai là một món ngon miệng hợp khẩu vị được rất nhiều bé ưa thích, người lớn cũng khá khoái khẩu món này. Vậy tại sao các mẹ không tự tay vào bếp làm cho bé yêu của mình và cả gia đình món phô mai que cực ngon đảm bảo an toàn vệ sinh này nhỉ. mecuti.vn sẽ hướng dẫn làm phô mai que đậu phộng chiên xù ngon không bị chảy đơn giản nhất tại nhà cho bạn nhé.

Nguyên liệu cho phô mai que đậu phộng

  • Phô mai: 200g
  • Bột mì: 100g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đậu phộng rang: 100g
  • Bột xù: 200g
  • Dâu tây chín đỏ: 50g
  • Dầu ăn, đường, Hạt nêm
  • Xốt mayonnaise

Mách nhỏ:

  • Phô mai sau khi tẩm nên để vào ngăn mát tủ lạnh để khi chiên được định hình tốt hơn.
  • Ủ hỗn hợp trứng, bột để vỏ que phô mai giòn và xốp hơn khi chiên.

Cách làm phô mai que đậu phộng

  • Phô mai cắt que dài 5x1cm.
  • Quậy đều trứng gà với 50g bột mì, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, để 5 phút cho bột nở.
  • Đậu phộng giã nhỏ, trộn chung với bột xù.
  • Làm xốt dâu: ngào dâu với 1m đường và một ít nước cho dâu chín nhừ, để nguội. Pha 4M xốt mayonnaise “Aji-mayo” và 1M hỗn hợp dâu ngào đường.
  • Lăn que phô mai lần lượt qua bột mì (phần còn lại), hỗn hợp bột trứng, hỗn hợp đậu phộng và bột xù, sau đó để lạnh.
  • Đun nóng dầu ăn, chiên phô mai với lửa lớn cho tới khi phô mai vàng đều, vớt ra để ráo dầu.

Hướng dẫn làm phô mai que đậu phộng chiên xù ngon không bị chảy đơn giản nhất tại nhà phần 1

  • Xếp phô mai chiên ra dĩa, trang trí ngò tây và dâu, chấm kèm xốt dâu.

Hy vọng với hướng dẫn làm phô mai que đậu phộng chiên xù ngon không bị chảy đơn giản nhất tại nhà này các bạn có thể tự tay mình làm ra những thanh phô mai que chiên cực ngon đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bé yêu của mình. Chúc các bạn thành công và làm ra nhiều món ngon mỗi ngày cho gia đình mình nhé.