Chả cá rô phi có thể dùng ăn ngay hoặc trữ tủ lạnh ăn dần cũng rất tiện cho các ngày trong tuần bận rộn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 500gr cá rô phi phi lê, để đông đá hơi cứng
– 1 bó hành lá
– 1 thìa bột khoai hoặc bột bắp
– 1/2 thìa cà phê bột nở
– 1 thìa cà phê bột nêm
– 1 thìa nước mắm
– 1 thìa cà phê tiêu trắng
– 1 thìa cà phê đường
– 1 xíu muối

1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ CÁ RÔ PHI

Bước 1: Cá rô phi phi lê đem thái miếng nhỏ cho dễ xay, hành lá rửa sạch thái khúc ngắn.

Bước 2: Cho cá vào bát to rồi thêm chút muối, tiêu, bột nêm và ướp cá 10 phút cho ngấm gia vị sau đó cho hành lá vào trộn đều.

2

Bước 3: Cho tô cá vào máy xay thịt và xay vài vòng, vừa xay vừa nghỉ 1 lát mới xay tiếp để máy xay không bị nóng máy nhé. Thêm bột bắp, bột nở, nước mắm, đường và xay tiếp vài vòng cho hỗn hợp hòa quyện là tắt máy, không nên xay quá lâu sẽ khiến chả bị bở nhé.

3

Bước 4: Nếu có máy trộn bột bạn có thể cho cá vừa xay vào máy trộn bột và quết khoảng 2 phút cho chả cá được dẻo dai hơn nhé.

Bước 5: Trải 1 tấm màng nọc thực phẩm ra bàn sau đó vét hỗn hợp chả cá cho lên tấm màng bọc và dàn phẳng sao cho miếng chả thành hình vuông hoặc hình tròn đều được và bọc kín lại.

4

Bước 6: Bắc xửng hấp lên bếp đun cho nước sôi mới cho miếng chả vào hấp khoảng 20 phút là chả chín, lấy miếng chả ra để cho nguội hẳn.

5

Bước 7: Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng sau đó bạn cho miếng chả vào chiên vàng 2 mặt là có thể vớt ra để ráo dầu rồi đem thái miếng.

6

Xếp ra đĩa để thưởng thức với cơm hoặc bún đều rất ngon.

7

8

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với chả cá rô phi dai ngon và đưa cơm!