Hướng dẫn làm bánh su kem trà xanh với các bước hết sức đơn giản là bạn đã có một món bánh cực kì thơm ngon béo ngậy như ở tiệm cho cả nhà cùng thưởng thức đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Những chiếc bánh su kem tươi được các bạn trẻ và em bé yêu thích vì vị bánh beo béo thơm ngon hợp khẩu vị, nay có thể biến đổi mới lạ hơn với bánh su kem nhân trà xanh thanh mát dịu nhẹ cho cả người lớn và trẻ nhỏ đều có thể dùng được. Hãy để mecuti.vn hướng dẫn làm bánh su kem trà xanh đơn giản ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu cho món bánh su kem trà xanh

VỎ BÁNH

  • 250ml nước
  • 100g bơ
  • 4 quả trứng
  • 125g bột mì
  • 1/4 thìa cà phê muối

NHÂN BÁNH

  • 300ml sữa
  • 100g đường
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 30g bột bắp
  • 1 thìa cà phê bột trà xanh + 1 ống vani

Hướng dẫn làm bánh su kem trà xanh đơn giản thơm ngon bằng lò vi sóng phần 1

Cách làm bánh su kem trà xanh

1/ Vỏ bánh

  • Đun sôi nước, bơ, muối, cho bột vào khuấy nhanh thành khối không dính là được, cho bột ra thố, chế trứng vào đánh đều từ từ thành hỗn hợp mịn bóng.
  • Để bột vào bao có đuôi bắt kem, nặn bánh ra khay, nướng bánh nở chín vàng, lấy ra để nguội.

2/ Nhân bánh

  • Khuấy tan sữa, đường, cho trứng, bột bắp, bột trà xanh vào bắc lên bếp quậy đều cho bột chín, tắt lửa cho vani vào, để nguội cho vào ngăn đá tủ lạnh.
  • Khoét nhỏ ở mặt dưới vỏ bánh. Cho nhân bánh vào túi nilon có góc nhọn, nặn vào vỏ bánh. Dùng lạnh kèm với trà lipton rất ngon.

Hướng dẫn làm bánh su kem trà xanh đơn giản thơm ngon bằng lò vi sóng phần 2

Với hướng dẫn làm bánh su kem trà xanh này các bạn có thể tự tay làm ra chiếc bánh thơm ngon ngọt ngào cho cả nhà đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện món bánh thơm ngon này nhé, chúc các bạn thành công với món bánh su kem trà xanh này đây.