Bánh tiêu kẹp thịt là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Bạn không cần ra tiệm mua, chỉ cần chắm chỉ một chút là  có thể tự làm ở nhà cực đơn giản mà vẫn rất thơm ngon hấp dẫn đấy.

Với phần nhân thịt xào mực hòa quyện cùng rau củ thơm ngon, những chiếc bánh tiêu này sẽ là món quà ý nghĩa để bạn dành tặng cho gia đình và người thân của mình nhé.

Sau đây phunuso.net chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh tiêu kẹp thịt cực đơn giản mà vẫn rất thơm ngon không kém gì ngoài tiệm đâu.

Hướng dẫn cách làm bánh tiêu kẹp thịt đơn giản tại nhà mà vẫn rất thơm ngon không kém gì ngoài tiệm nhé-phần 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho cách làm bánh tiêu kẹp thịt này:

– Vài chiếc bánh tiêu. Bạn có thể tự làm bánh tiêu hoặc mua sẵn bánh tiêu cho nhanh nhé!
– 1 con mực
– 100g thịt ba chỉ
– 150g cần tây
– Hành gừng tỏi băm nhỏ
– 2 trái ớt băm nhỏ
– 1 muỗng cà phê đường
– 2 muỗng rượu trắng
– Một ít muối
– Hạt nêm

Bước 1:

Mực làm sạch, thái hạt lựu.

Hướng dẫn cách làm bánh tiêu kẹp thịt đơn giản tại nhà mà vẫn rất thơm ngon không kém gì ngoài tiệm nhé-phần 2
Bước 2:

Chần sơ mực qua nước sôi cho chín, sau đó vớt ra để ráo. Băm nhỏ thịt ba chỉ, cần tây, ớt, hành, gừng, tỏi.

Hướng dẫn cách làm bánh tiêu kẹp thịt đơn giản tại nhà mà vẫn rất thơm ngon không kém gì ngoài tiệm nhé-phần 3
Bước 3:

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho thịt ba chỉ vào xào đều đến khi thịt chuyển màu thì bạn cho hành và gừng tỏi vào.

Hướng dẫn cách làm bánh tiêu kẹp thịt đơn giản tại nhà mà vẫn rất thơm ngon không kém gì ngoài tiệm nhé-phần 4
Bước 4:

Thêm chút ớt băm (nếu bạn ăn cay) và một ít muối, đường vào xào đều.

Hướng dẫn cách làm bánh tiêu kẹp thịt đơn giản tại nhà mà vẫn rất thơm ngon không kém gì ngoài tiệm nhé-phần 5
Bước 5:

Thêm cần tây, xào đến khi cần tây chuyển màu thì bạn cho phần mực đã được chần chín cùng chút rượu trắng vào đảo đều.

Hướng dẫn cách làm bánh tiêu kẹp thịt đơn giản tại nhà mà vẫn rất thơm ngon không kém gì ngoài tiệm nhé-phần 6
Bước 6:

Nêm nếm lại cho vừa ăn với ít hạt nêm, rồi tắt bếp.

Hướng dẫn cách làm bánh tiêu kẹp thịt đơn giản tại nhà mà vẫn rất thơm ngon không kém gì ngoài tiệm nhé-phần 7
Bước 7:

Cuối cùng bạn chỉ việc cắt đôi bánh tiêu (đừng cắt đứt rời nhé), và cho phần nhân vào là xong.

Hướng dẫn cách làm bánh tiêu kẹp thịt đơn giản tại nhà mà vẫn rất thơm ngon không kém gì ngoài tiệm nhé-phần 8
Nét độc đáo trong cách làm bánh tiêu này là sự kết hợp giữa mực và thịt ba chỉ, để cân bằng dinh dưỡng và mùi vị món ăn bạn chỉ việc thêm ít cần tây; mùi thơm từ thịt và mực xào quyện hương thơm đặc trưng của cần tây khiến cho món ăn trở nên khác lạ hơn rất nhiều. Cuối tuần rảnh rỗi, bạn hãy trổ tài với cách làm bánh tiêu đơn giản này nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh tiêu kẹp thịt đơn giản tại nhà mà vẫn rất thơm ngon không kém gì ngoài tiệm nhé-phần 9

Với cách làm cực kì đơn giản cùng những nguyên liệu dễ kiếm là bạn đã có một chiếc bánh kẹp thịt tuyệt ngon rồi. Hãy vào bếp trổ tài làm món bánh tiêu kẹp thịt để đãi gia đình và bạn bè mình nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng!