Quan hệ tình dục khi mang thai giúp tâm lý mẹ thoải mái, giảm đau và cải thiện giấc ngủ. Vì vậy, trong thai kỳ vợ chồng vẫn có thể quan hệ bình thường nhưng phải chú ý đến các tư thế quan hệ sẽ có sự thay đổi đôi chút để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và an toàn cho em bé sau này. Hôm nay mecuti.vn sẽ hướng dẫn các cặp vợ chồng những tư thế quan hệ tình dục khi mang thai mang lại cho vợ chồng những cảm giác mới lạ., cùng tham khảo nhé!

Về cảm xúc, cả đôi bạn tình/vợ chồng đều có thể tăng ham muốn tình dục vì không còn lo phải dùng các biện pháp tránh thai nhưng đồng thời cũng nảy sinh tâm lý làm mẹ khiến nhiều phụ nữ ngại quan hệ tình dục. Một số khác cho biết họ nghĩ nhiều đến tình dục hơn, kể cả có trong giấc ngủ. Ngược lại, không muốn quan hệ tình dục khi mang thai cũng có thể xem là chuyện hoàn toàn bình thường (mặc dù nhiều phụ nữ bộc lộ điều ngược lại).

Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo, có một số trường hợp cần hạn chế như: Khi mang thai ở 3 tháng đầu nếu thấy đau bụng hoặc ra máu sau khi quan hệ tình dục thì tuyệt đối không được quan hệ ít nhất 2 tuần sau đó và chỉ quan hệ vợ chồng khi có sự tư vấn của bác sĩ sản khoa để đề phòng động thai, sảy thai.

Khi quan hệ tình dục lên đến đỉnh điểm thường có hiện tượng gây co thắt dạ con, có thể gây sảy thai hoặc sinh non. Với các thai phụ bị suy dinh dưỡng nặng, tăng cân ít, da xanh, thai bị suy dinh dưỡng, thai phụ có rau tiền đạo…rất cần cân nhắc khi quan hệ tình dục.

Vì vậy, việc sinh hoạt tình dục phải do người phụ nữ quyết định. Nhu cầu và cảm nhận tình dục của phụ nữ trong thời kì mang thai có thể tăng hoặc giảm do thay đổi về hóc môn, sức khỏe, tâm lí. Không nên ép buộc người phụ nữ mang thai quan hệ tình dục.

Các tư thế quan hệ khi mang thai bằng hình ảnh

Tư thế Woman on Top – có thể áp dụng khi mang thai 3 tháng đầu

Hướng dẫn các cặp vợ chồng những tư thế quan hệ tình dục tốt nhất cho sức khỏe các mẹ đang mang thai phần 1

Tư thế Sexy spoons – có thể áp dụng khi mang thai 3 tháng đầu

Hướng dẫn các cặp vợ chồng những tư thế quan hệ tình dục tốt nhất cho sức khỏe các mẹ đang mang thai phần 2

Tư thế Half off the bed:

Hướng dẫn các cặp vợ chồng những tư thế quan hệ tình dục tốt nhất cho sức khỏe các mẹ đang mang thai phần 3

Tư thế nữ ngồi trên, mặt nhìn người nam:

Hướng dẫn các cặp vợ chồng những tư thế quan hệ tình dục tốt nhất cho sức khỏe các mẹ đang mang thai phần 4

Tư thế cả 2 cùng đứng – có thể áp dụng khi mang thai 3 tháng giữa

Hướng dẫn các cặp vợ chồng những tư thế quan hệ tình dục tốt nhất cho sức khỏe các mẹ đang mang thai phần 5

Tư thế nữ ngồi mép giường:

Hướng dẫn các cặp vợ chồng những tư thế quan hệ tình dục tốt nhất cho sức khỏe các mẹ đang mang thai phần 6

Các mẹ mang thai cần chú ý cẩn thận khi quan hệ để đảm bảo an toàn sự phát triển cho cả mẹ và thai nhi. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp các cặp vợ chồng có thêm những kiến thức thú vị trong ” chuyện ấy” nhé. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng mecuti để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về sức khỏe!