phu nu

học nấu ăn

Bí quyết làm pa tê gan gà ngon ăn bánh mì buổi sáng

Bí quyết làm pa tê gan gà ngon dưới đây của mecuti.vn đem đến một món pa tê thơm ngon, sạch sẽ để bạn làm bữa ăn sáng cho cả gia đình trước khi đến cơ quan, trường học rất tuyệt vời đó. Gần đây, những thông tin về những món ăn đường phố được chế biến không sạch sẽ, thậm chí là có dòi bọ khiến nhiều người lo lắng. Là một người phụ nữ đảm đang của gia đình, sao bạn không thử làm món pa tê gan gà để cả gia đình ăn sáng cùng với bánh mì. Món này đơn giản, nhanh, gọn mà cũng rất giàu dinh dưỡng đó. Chuẩn bị các nguyên liệu làm pa tê gan gà 300 gram gan gà 150 gram thịt lợn xay nhuyễn 3 lát bánh mỳ gối to 200-300 ml sữa tươi không đường 1/2 củ hành tây… Chi tiết »

Chế biến gỏi thịt bò ớt chuông ngon lạ miệng cho cả nhà đổi bữa

Chế biến gỏi thịt bò ớt chuông ngon theo công thức của mecuti.vn sẽ đem đến một hương vị lạ cho cả nhà đổi bữa. Hương vị thơm thơm cay cay của ớt chuông, hành tây, kết hợp với thịt bò mềm ngọt, chút đậu phộng (lạc) rang giòn giòn sẽ khiến bạn phải ngất ngây khi thưởng thức món ăn này. Nào cùng bắt tay vào chế biến nhé. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món này 200gram thịt bò Ớt chuông màu đỏ, vàng, xanh, mỗi loại 1/3 quả 1/2 củ hành tây 1 tép tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ 1 củ hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ 1 quả chanh tươi Rau thơm: mùi, bạc hà… rửa sạch, thái nhỏ Đậu phộng giã dập Nước mắm, đường, dấm, bột gia vị (hoặc muối), tiêu Dầu ăn Nào chế biến món gỏi thịt bò ớt chuông ngon… Chi tiết »

Cách làm canh ngao nấu bầu ngon ngọt khó quên rất tốt cho phụ nữ mang thai

Cách làm canh ngao nấu bầu ngon ngọt khó quên rất tốt cho phụ nữ mang thai. Đây là món ăn giàu chất dinh dưỡng thơm ngon đẹp mắt hương vị khó quên khi ăn ngay từ miếng đầu tiên. Đặc biệt món ăn này rất tốt cho phụ nữ mang thai bổ sung chất sơ và chất đạm cho sự phát triển của cả mẹ và bé. Hãy cùng mecuti.vn tham khảo cách làm dưới đây để có thêm kinh nghiệm nấu món ăn này một cách ngon nhất nhé! Nguyên liệu làm canh ngao nấu bầu Ngao: 1kg Bầu: 500g Hành, rau răm, mùi tàu, ớt Gia vị cơ bản trong nấu nướng Cách làm canh ngao nấu bầu ngon ngọt Bạn mua bầu nên chọn những quả bầu non thì mới cho cách làm canh ngao nấu bầu ngon được. Bầu non là những quả có da… Chi tiết »

Bí quyết làm bò sốt vang ngon cho bạn thưởng thức hương vị châu Âu cực đỉnh

Bí quyết làm bò sốt vang ngon mang đến cho bạn một công thức chế biến món ăn mang hương vị châu Âu mới lạ để bạn thay đổi thực đơn của gia đình. Món bò sốt vang là một trong những món ăn có xuất xứ từ nước Pháp được nhiều người Việt Nam yêu thích, hương thơm của rượu vang làm món thịt bò trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Bạn hãy làm theo công thức của mecuti.vn và thưởng thức món này cùng cả gia đình nhé. Chuẩn bị nguyên liệu cho món bò sốt vang 0.5 kg thịt bò gân 1 thìa cafe đường 1 thìa cafe đường, muối 2 thìa canh vang đỏ Cà chua Củ hành tây băm nhỏ Tỏi băm nhỏ, bơ 1 lá nguyệt quế Rượu vang đỏ Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ Muối, tiêu đen. Bắt tay vào… Chi tiết »

Cách nấu chè bí ngô đậu xanh nước cốt dừa ngon thanh nhiệt trị mụn hiệu quả

Cách nấu chè bí ngô đậu xanh nước cốt dừa ngon ngọt mềm mịn đầy thú vị, với hương vị mềm mịn ngọt ngào của bí ngô kết hợp cùng đậu xanh thanh nhiệt giải độc cho bạn một hương vị thơm ngon ngọt ngào đến khó tả. Hơn nữa món chè này có tác dụng thanh nhiệt nên sẽ giúp bạn tiêu mụn hiệu quả đấy. Hãy cùng mecuti.vn tham khảo cách nấu chè bí ngô đậu xanh nước cốt dừa ngon thanh nhiệt trị mụn hiệu quả này nhé. Nguyên liệu cho chè bí ngô đậu xanh 200 g bí ngô gọt vỏ 200 g bột nếp 500 g đường 100g đỗ xanh 200 g hạt trân châu (mua ở chợ) 2 thìa cà phê bột sắn hoặc bột năng 1/3 lọ lọ nước cốt dừa 1 lạng dừa nạo Hai ống vani Mách nhỏ: Bạn không nên… Chi tiết »

Học làm bún măng vịt thơm ngon hơn ngoài tiệm cho ông xã

Học làm bún măng vịt với công thức mới của mecuti.vn đem đến cho bạn một món ăn mới vô cùng thơm ngon, hấp dẫn để bạn chuẩn bị cho ông xã của mình. Thường vịt có mùi tanh mà người ta thường gọi là “mùi vịt”, mùi này khiến cho món ăn làm từ vịt bị mất ngon nếu như không biết khử mùi. Với món bún măng vịt dưới đây, bạn có thể tự tin nấu bún măng vịt thơm phức, không còn mùi vịt khó chịu nữa. Chuẩn bị nguyên liệu nhé Măng khô (hoặc măng tươi) Vịt Bắp cải Hành Nước dùng gà Tỏi, gừng, đường, nước mắm, dấm Hành tây Rau răm Nước lèo Trứng non vịt (lấy từ lòng vịt) Bún tươi Nấu món bún măng vịt nhé Sơ chế nguyên liệu: Măng khô ngâm với nước vo gạo vài ngày cho măng mềm,… Chi tiết »

Video bí quyết cách nấu súp nấm cua ngon tuyệt vời

Video bí quyết cách nấu súp nấm cua ngon là cách hướng dẫn cụ thể về việc chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết cùng quy trình chế biến một nồi súp vừa nóng hổi vừa đậm đà hương vị. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, món súp nấm cua hoàn toàn khác với các loại súp thông thường như súp nấm gà hay súp nấm tôm. Nếu nấu không khéo tay, nồi súp của bạn sẽ trở nên đặc quánh lại rất khó ăn đấy hoặc nếu khuấy không đều tay, nước súp sẽ bị bón cục trông không còn hấp dẫn nữa. Đây là món ăn rất thích hợp dùng cho bà bầu và các trẻ nhỏ vì chất cua góp phần bổ sung canxi và cải thiện sức khỏe cho cơ thể. Có thể dùng kèm với một ít tiêu rắc lên trên hoặc một ít ớt… Chi tiết »

Video cách làm gỏi chân gà tôm chua ngon giòn thú vị

Video cách làm gỏi chân gà tôm chua ngon mang đến hương vị chua chua ngọt ngọt, pha chút giòn giòn, dai dai vô cùng thú vị để làm món khai vị trong những bữa tiệc. Nếu bạn đang học làm một món gỏi nào đó cho bữa tiệc cúng giỗ, tất niên… của gia đình thì đây sẽ là gợi ý hay đó. Các bạn cùng vào bếp với mecuti.vn xem và làm thử món gỏi này nhé. Nguyên liệu cần chuẩn bị Chân gà rút xương: 300g Mắm tôm chua: 100g Dưa leo: 2 trái Cọng cần tàu: 15g Hành tím bào mỏng: 50g Sả bào mỏng: 10g Ớt sừng: 2 trái Ớt hiểm: 2 trái Tỏi: 5 tép Mè trắng rang giã dập: 2M Húng lủi Nước mắm, đường Giấm gạo lên men lisa Mách nhỏ phương pháp làm gỏi thấm vị mà không mất độ giòn… Chi tiết »

Video dạy cách nấu món lươn om khoai sọ ngon giàu dinh dưỡng

Video dạy cách nấu món lươn om khoai sọ ngon là cách hướng dẫn chuẩn bị nguyên liệu sao cho thật phù hợp để không những góp phần làm cho món ăn được thơm ngon hơn mà còn có tác dụng cân bằng các chất dinh dưỡng cần thiết cho mọi thành viên trong gia đình của mình. Chúng ta thường nghe tới những món ăn đặc biệt được chế biến từ lươn như lươn om nước dừa, lươn xào sả ớt hay lươn chiên giòn nhưng nếu không thử trổ tài và thưởng thức món lươn om khoai sọ ngon bổ dưỡng thì chính là một sự thiếu sót khá lớn đấy. Với nguồn gốc xuất sứ từ Trung quốc nhưng khi du nhập vào Việt Nam, người ta đã biến tấu và thay đổi các nguyên liệu sao cho thật phù hợp với khẩu vị của người Việt…. Chi tiết »

Bí quyết nấu thịt heo quay kho củ hũ dừa ngon khiến bé nhà bạn mê tít

Bí quyết nấu thịt heo quay kho củ hũ dừa ngon của mecuti.vn đem đến một hương vị độc đáo, gợi nhớ ngày tết khiến bé yêu nhà bạn phải mê tít khi nếm món này. Ngày tết, nhiều món ăn được chế biến từ trái dừa đã được chế biến để phục vụ dịp đặc biệt này. Vậy còn những miếng củ hũ dừa thì sao? Hãy tận dụng chúng vào món ăn cực ngon này nhé, thịt heo quay sẽ đỡ ngán hơn đó. Chuẩn bị phần nguyên liệu Thịt heo quay: 600g Củ hũ dừa: 300g Nước dừa tươi: 1 chén Ớt sừng: 2 trái Ớt hiểm: 2 trái Hành tím băm Hành lá Muối, tiêu, đường, nước Mắm, màu điều Nước tương “phú sỹ” Bột ngọt Ajinomoto Mách nhỏ cách chọn nguyên liệu ngon Chọn thịt heo quay có phần da và mỡ kết dính chặt… Chi tiết »

Hướng dẫn cách làm món đậu hũ ky cuộn mực chiên ngon khó cưỡng

Hướng dẫn cách làm món đậu hủ ky cuộn mực chiên ngon là công thức chế biến với nguyên liệu chính đã được chuẩn bị sẵn nhằm giúp các bạn bổ sung vào thực đơn hằng ngày của mình thêm một món ăn mang hương vị đậm đà cho ông xã cùng các con thưởng thức. Món ăn này có thể được dùng kèm với tương ớt hay sốt mayonnaise đều mang lại hương vị rất đặc trưng. Với vị giòn tan của lá tàu hủ ky bên ngoài, bao bọc bên trong là một lớp nhân dày đầy đủ hàm lượng chất dinh dưỡng cần thiết là thịt và mực, nhấm nháp chút sốt béo ngậy bên ngoài chắc chắn sẽ mang tới một cảm giác rất lạ cho người thưởng thức. Nào hãy cùng mecuti.vn vào bếp chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện ngay món đậu hủ… Chi tiết »

Video cách làm cuốn sò điệp chấm sốt ngon ngọt cho cả nhà nếm thử dịp cuối tuần

Video cách làm cuốn sò điệp chấm sốt ngon với hương vị ngọt giòn của sò điệp và những loại rau, trứng ăn cùng sẽ giúp cho cả nhà bạn được nếm thử một trong những món hải sản cuối tuần cực thú vị. mecuti.vn mời các bạn xem và làm thử món ăn cuối tuần đặc biệt này. Chuẩn bị nguyên liệu chế biến nhé Thịt sò điệp tươi: 500g Bánh tráng mỏng: 10 cái Tôm khô nhỏ (ngâm mềm, giã dập): 30g Trứng gà (tráng mỏng, cắt sợi): 2 quả Củ sắn cắt sợi: 1 củ Cà rốt cắt sợi: 1/2 củ Xà lách: 5 lá Tỏi băm, ngò rí Ớt sừng cắt sợi: 1 trái Bột năng, đậu phộng rang giã nhỏ, hành phi, ớt băm Dầu ăn, đường, tiêu Hạt nêm Ajingon Bột ngọt Ajinomoto Nước tương Sốt Mách nhỏ bí quyết làm món ăn ngon… Chi tiết »

Bí quyết cách làm món sườn nướng thơm ngon thấm đều gia vị cho cả nhà mê tít

Bí quyết cách làm món sườn nướng được giới thiệu trong bài viết này sẽ mang tới cho các bạn một công thức chế biến cực kì đơn giản nhưng lại góp phần làm nên một hương vị trên cả tuyệt vời, khích thích các giác quan của mọi thành viên trong gia đình. Món ăn này từ lâu đã quá quen thuộc với nhiều người trong các món ăn đi kèm nhưng hôm nay với một quy trình cùng cách thức rất đặc biệt sẽ mang lại một món sườn nướng cực thơm ngon và thấm đều gia vị mà không ai có thể cưỡng lại được. Nào hãy cùng mecuti.vn bắt tay ngay vào chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện thành công món sườn nướng nhé Nguyên liệu chính cần có để thực hiện món sườn nướng thơm ngon bao gồm: + Sườn thăn ngon – 900g-1,2kg… Chi tiết »

Học cách làm món tôm rim hạt điều ngon miệng đãi cả nhà ngày mưa phùn

Học cách làm món tôm rim hạt điều ngon được giới thiệu trên đây sẽ giúp các bạn biết thêm một món ăn mới với công đoạn cùng cách thức chế biến thực đơn giản nhưng lại mang đến sự hấp dẫn và cuốn hút với màu sắc cùng hương vị tôm rất đặc trưng. Cũng tương tự như cách chế biến khác, món ăn kì này lại được biến tấu thêm vào chút hạt điều bùi bùi thơm thơm béo béo làm món ăn dậy lên vị đậm đà mà bất cứ ai cũng khó lòng cưỡng lại được vị cuốn hút của nó. Món tôm rim hạt điều có thể được dùng kèm với cơm hoặc ăn không cũng khá thú vị và nhất là những ngày mưa phùn còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng cả nhà quây quần bên mâm cơm và thưởng thức thức… Chi tiết »

Cách nấu cơm hến ngon đúng hương vị Huế đậm đà cho bạn bữa trưa như ý

Cách nấu cơm hến ngon đúng hương vị Huế đậm đà sẽ cho bạn một bữa trưa ngon miệng như ý. Vào những ngày trời nắng nóng, món canh hến đem đến hương vị thanh mát tuyệt vời để giúp cơ thể thoải mái hơn. Bên cạnh đó, món cơm hến cũng sẽ giúp các bạn cảm nhận một hương vị trên cả tuyệt vời, khiến cơ thể sảng khoái, dễ chịu hơn. Bạn hãy cùng mecuti.vn nấu món cơm hến ngon nhé. Bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu nhé 2 pack hến luộc sẵn (khoảng 250g/pack) 1 túi mussel khoảng 1 kí (nghêu) Cơm nguội Đậu phộng, mè, dầu ăn Màu điều, da heo, bột ớt hay sa tế Gừng, tỏi, mắm ruốc Huế Mách nhỏ các chế biến rau ngon  nhé 1 bắp chuối non: bào mỏng ngâm nước lạnh có vắt ít chanh để… Chi tiết »

Bí quyết nấu bún mọc ngon theo kiểu người miền Nam

Bí quyết nấu bún mọc ngon là quy trình chuẩn bị nguyên liệu và chế biến thật cẩn thận để làm nên một món bún tuyệt ngon theo kiểu miền Nam để đãi gia đình vào những ngày cuối tuần. Bún từ lâu đã trở thành một thức ăn không thể thiếu của người Việt, bún có thể được dùng vào tất cả các thời điểm trong ngày và trong văn hóa ẩm thực của Việt Nam có sự đa dạng và phong phú của các loại thức ăn được chế biến từ bún. Và món bún mọc (giò sống) cũng là món ăn được khá nhiều người ưa chuông nhưng có những chị em không biết nên chế biến món ăn này như thế nào cho thật đúng cách để tạo thành một món bún tuyệt hảo đãi gia đình cùng bạn bè vào những ngày rảnh rỗi. Nào… Chi tiết »

Cách làm trứng cuộn Hàn Quốc ngon cho bạn đổi món cuối tuần

Cách làm trứng cuộn Hàn Quốc ngon mà mecuti.vn giới thiệu dưới đây sẽ cho bạn thưởng thức hương vị tuyệt hảo, hài hòa và tinh tế theo đúng phong cách ẩm thực Hàn Quốc. Cuối tuần này, bạn hãy làm món này để đổi món cho cả gia đình thay vì những món trứng quen thuộc đã trở nên nhàm chán nhé. Nguyên liệu bạn có thể tìm thấy ở khắp các chợ Việt Nam nhé 2 quả trứng gà 1/2 củ cà rốt 1/4 củ hành tây Muối, tiêu, dầu ăn Cách làm cực đơn giản và nhanh chóng Thái nhỏ cà rốt,hành tây và hành lá, cho vào một bát nhỡ, thêm muối và hạt tiêu Đập trứng vào bát chứa hỗn hợp trên,quậy đều cho tan Bắc chảo chống dính lên bếp, vặn lửa vừa, thêm 1 tbsp dầu canola cho tráng đều mặt chảo. Đổ… Chi tiết »

Bí quyết làm xôi khúc ngon cho bạn đón ngày rằm cuối năm

Bí quyết làm xôi khúc ngon sẽ cho bạn bổ sung vào sổ tay nấu tay một món ăn đơn giản, dễ thực hiện, phù hợp với bữa sáng nhẹ nhàng. Món ăn này thưởng thức trong ngày rằm cuối năm càng trở nên tuyệt vời hơn. mecuti.vn mời các bạn làm thử món xôi khúc này. Chuẩn bị nguyên liệu cho món xôi khúc nhé 200 gam nếp ngon 300 gam đậu xanh cà không vỏ Bó lá dứa, hay lá khúc Thịt ba rọi Một ít gạo tẻ Hành tím băm nhỏ, dầu ăn, tiêu, muối và hành phi. Bắt tay vào làm món xôi khúc tuyệt vời nào Nếp, đậu xanh vo sạch ngâm qua đêm cho nở mềm, nếp ngâm mềm vớt để ráo với 1 ít muối cho đậm đà, đậu xanh nấu chín tán nhuyễn. Thịt ba rọi cắt hạt lựu ướp thịt với… Chi tiết »

Kinh nghiệm làm mứt dừa khô giòn truyền thống không phẩm màu

Kinh nghiệm làm mứt dừa khô giòn truyền thống không phẩm màu. Mứt dừa là một món ăn truyền thống của người Việt Nam dùng để đãi khách mỗi khi xuân về. Mứt dừa khô giòn ngọt nhâm nhi với tách trà nóng thì còn gì bằng. Làm mứt dừa không khó không phải ai cũng biết làm đúng cách phải cần có thời gian làm mứt dừa để đúc kết kinh nghiệm thì mới cho ra lò những miếng mứt dừa ngon đặc biệt này. Các bạn đừng quá lo lắng dưới đây là kinh nghiệm làm mứt dừa khô giòn truyền thống không phẩm màu. Hãy cùng tham khảo nhé! Nguyên liệu chính để làm mứt dừa Dừa khô (dừa càng già càng ngon) Đường Cách làm mứt dừa khô giòn Bước 1.Cạy dừa ra khỏi vỏ. Bước 2.Gọt bỏ lớp vỏ lụa màu nâu bên ngoài. Bước 3.Cắt… Chi tiết »

Video cách nấu bún thang Hà Nội ngon cho bạn thưởng thức dịp năm mới

Video cách nấu bún thang Hà Nội ngon sẽ hướng dẫn các bạn công thức nấu món ăn nổi tiếng của người Hà Nội. Trong dịp năm mới đang đến gần này, các bạn hãy thử sức với công thức trên để có món ăn ngon miệng và dễ tiêu hóa nhé.Với những nguyên liệu tươi ngon, đặc trưng của người Việt Nam, món này sẽ cho bạn mếm thử hương vị đặc trưng của Việt Nam. Nào cùng mecuti.vn ăn món này nhé. Chuẩn bị phần nguyên liệu cho món bún thang nào 4 bộ xương gà (1 con gà) 1 cái ức gà Chả lụa 1 lạng tôm khô 1 cái râu mực nướng hoặc 1 con mực nhỏ 3 cái trứng Bún Mắm tôm Rau răm Rau sống Phương pháp chế biến món bún thang Hà Nội Cách nấu nước dùng thơm ngọt và chế biến Luộc… Chi tiết »