phu nu

học làm bánh ngon

Cách làm bánh táo nướng bằng lò vi sóng tráng miệng thơm ngon đơn giản nhanh chóng tại nhà

Cách làm bánh táo nướng cực kì thơm ngon hấp dẫn bằng lò vi sóng cho cả nhà có một món tráng miệng thật ngon theo phong cách mỹ sau bữa cơm gia đình đấy nhé. Vị ngọt thanh của táo sẽ làm bạn phải bất ngờ khi nếm món bánh táo đấy, hãy thử làm món bánh táo này để thay đổi món tráng miệng cho cả nhà nhé. mecuti.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh táo nướng bằng lò vi sóng đơn giản nhanh chóng tại nhà. Nguyên liệu cho bánh táo Bột mì: 100g Sữa tươi: 100ml Trứng gà: 1 quả Táo: 1 quả Đường kính: 100g Bột quế Lạc rang: 1 muỗng canh Hạt dưa khô: 1 muống canh Cách làm bánh táo ngon Táo sau khi mua về nên rửa sạch, gọt vỏ rồi thái táo thành những miếng hình hạt lựu… Chi tiết »

Học cách làm bánh mì nho khô nướng ngon mềm mịn đơn giản cho bữa sáng

Học cách làm bánh mì nho khô nướng ngon đơn giản cho bữa sáng thêm phần thú vị hấp dẫn. Những chiếc bánh mì nho khô mềm mịn thơm ngon với hương vị của nho khô hòa quyện sữa và bơ béo thơm cho bạn một món ăn nhẹ hấp dẫn vào bữa sáng, các bạn có thể thưởng thức cùng sữa hoặc cafe vô cùng thơm ngon đấy. Hãy cùng mecuti.vn học cách làm bánh mì nho khô nướng ngon mềm mịn xốp đơn giản cho bữa sáng mỗi ngày nhé. Nguyên liệu cho bánh mì nho khô Bột mì: 250g Sữa tươi ấm: 100ml Trứng gà: 1 quả Bơ: 80g Đường: 100g Men bánh mì: 10g Nho khô: 150g Cách làm bánh mì nho khô Cho men bánh mì, sữa tươi và đường vào 1 chiếc âu lớn, đánh cho men tan thì đập trứng gà gà vào… Chi tiết »

Học cách làm bún cá ngừ ngon đúng kiểu miền trung đãi cả nhà ngày cuối tuần

Học cách làm bún cá ngừ ngon là quy trình hướng dẫn về việc chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế và thực hiện sao cho thật đơn giản nhưng vẫn mang một phong cách chế biến đúng chuẩn miền Trung. Đặc biệt với người dân Đà Nẵng thì món bún cá ngừ này lại như là một món ăn truyền thống mang một hương vị rất riêng. Thịt cá sau khi được chế biến sẽ không làm mất đi độ tươi ngon của nó mà từng thớ thịt lại cực kì tươi ngon và hấp dẫn. Một tô bún khi hoàn thành xong các công đoạn thực hiện sẽ tỏa mùi thơm của các gia vị hòa lẫn vào nhau, cá thấm đều kết hợp với những cọng bún tươi làm nên một món ăn không thể nào quên được. Món này thực hiện khá đơn giản nên người nội… Chi tiết »

Học cách làm bánh tro (bánh gio) chấm mật mía ngon ngày tết đoan ngọ

Học cách làm bánh tro (bánh gio) chấm mật mía ngon mà ngày tết đơn ngọ phải có trong nhà, bánh tro hay còn gọi là bánh gio là một loại bánh mà theo quan niệm từ xưa thì mỗi khi ngày tết đoan ngọ bạn phải ăn loại bánh này, bánh được làm từ những nguyên liệu hết sức đơn giản, mùi vị nếm một lần là không thể nào quên được. Hãy cùng mecuti.vn học cách làm bánh tro (bánh gio) chấm mật mía ngon này cho cả nhà vào dịp tết đoan ngọ nhé. Nguyên liệu cho bánh tro (bánh gio) Gạo nếp: 500g Đỗ xanh đã bỏ vỏ: 100g Đường, muối, nước tro Lá tre bương hoặc lá chuối Dây lạt Cách làm bánh tro (bánh gio) mật mía Cách làm bánh gio Để làm bánh gio ngon bạn nên chọn gạo nếp của mùa mới,… Chi tiết »

Cách làm bánh da lợn đậu xanh miền nam ngon đơn giản nhất tại nhà

Cách làm bánh da lợn đậu xanh miền nam ngon đơn giản nhất tại nhà

Cách làm rau câu sơn thủy ngon đẹp mắt cho ngày tất niên

Cách làm rau câu sơn thủy vừa ngon vừa đẹp mắt của mecuti.vn sẽ giúp bạn bổ sung vào thực đơn ngày tất niên một món tráng miệng tuyệt vời. Sau bữa ăn nhiều dầu mỡ, một món ăn thanh mát, hương vị nhẹ nhàng sẽ giúp các thực khách cảm thấy dễ chịu hơn. Món rau câu sơn thủy trông như một bức tranh sơn thủy sẽ khiến các thực khách vô cùng thích thú. Các bạn hãy vào bếp học làm món này nhé. Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món rau câu sơn thủy 1 gói bột Agar 25g 200 – 250 gr đường cát trắng 1/2 hộp sữa đặc 1 trái dừa nạo ra, vắt lấy chừng 2/3 tô nước cốt 1 nhánh lá dứa (chừng 3-4 lá) 1 ly cafe đen (đã pha) 1 ly cafe sữa (đã pha) 1 ống phẩm màu… Chi tiết »

Cách làm bánh macoron chanh mini ngon tuyệt đơn giản kiểu pháp

Cách làm bánh macoron chanh mini ngon tuyệt được các bạn yêu thích kiểu pháp vô cùng xinh xắn lãng mạn, những chiếc bánh nhỏ xinh kiểu pháp đang được các bạn trẻ săn lùng với hương vị nhẹ nhàng hòa quyện một cách tinh tế mang đên cho bạn một trải nghiệm mới lạ trong phong cách bánh ngọt. mecuti.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh macoon chanh mimi thơm ngon kiểu pháp đơn giản để tặng cho bạn bè và người thân nhé. Nguyên liệu cho bánh macoron chanh 80g đường bột 100g bột hạnh nhân 40g đường kính 200ml whipping cream đánh bông 2 lòng trắng trứng 2 quả chanh vàng không hạt 20ml nước chanh vàng 3ml màu thực phẩm vàng Cách làm bánh Macaron chanh Bước 1: Ngâm rửa thật kỹ chanh. Sau đó bào lấy 15g vỏ. Bước 2: Xay đường bột hoặc… Chi tiết »

Hướng dẫn cách tự làm bánh trung thu nhân hạt sen đơn giản tại nhà không cần nướng

Hướng dẫn cách tự làm bánh trung thu nhân hạt sen cực kì đơn giản thơm ngon mà các bạn có thể tự làm tại nhà không cần lò nướng vẫn có những chiếc bánh cực ngon đẹp mắt cho cả nhà cùng thưởng thức thức hoặc tặng cho người thân và bạn bè vào dịp trung thu đảm bảo an toàn vệ sinh và sức khỏe cho mọi người. Hãy để mecuti.vn hướng dẫn bạn cách tự làm bánh trung thu nhân hạt sen thơm ngon đơn giản ngay tại nhà mà không cần sử dụng lò nướng nhé. Nguyên liệu cho bánh trung thu nhân hạt sen 200g bột nếp rang (bột làm bánh dẻo) 50g đường 320ml rượu vang 50g dầu ăn 480g hạt sen hấp nhuyễn 480g hạt sen hấp nhuyễn trộn với nước ép hoa hồng (có thể thay nước hoa hồng bằng đậu đỏ)… Chi tiết »

Cách làm bánh cốm xanh nhân đậu dẻo thơm hấp dẫn cho cả gia đình

Cách làm bánh cốm xanh nhân đậu dẻo thơm hấp dẫn cho cả gia đình. Từ lâu, bánh cốm xanh đã trở thành một đặc sản nổi tiếng của Hà Nội ai ai cũng biết đến, không thể thiếu trong các dịp cưới hỏi, giỗ chạp và là món quà được ưa chuộng của du khách thập phương. Vậy cách làm bánh cốm như thế nào? Hãy cùng mecuti.vn tham khảo các cách làm dưới đây để không phải đi Hà Nội mà vẫn có bánh cốm để ăn nhé! Nguyên liệu làm bánh cốm xanh nhân đậu 1 gói cốp dẹp ( màu xanh – 250gr) đường cát 1 ít lá dứa tươi đậu xanh hấp chín xay nhuyễn đường, nước bưởi Cách làm bánh cốm xanh nhân đậu dẻo thơm Cốm nhặt sạch, rửa sơ với nước, để ra rổ cho ráo, sau đó ta xay lá dứa với… Chi tiết »

Cách làm bánh flan caramen hấp thơm ngon mềm mịn ngay tại nhà

Cách làm bánh flan caramen hấp thơm ngon mềm mịn ngay tại nhà. Bánh flan là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích nhất là vào những ngày nắng nóng. Có để lạnh ăn hoặc ăn chung với đá, nước dừa, sữa… Để làm ra những chiếc bánh flan chất lượng cả về hình dáng cũng như mùi vị thì cần phải có một chút kỹ thuật là có thể thành công. Hãy cùng 7choigame.com tham khảo các bước làm bánh dưới đây để có thêm kinh nghiệm nhé! Nguyên liệu làm bánh flan caramen 06 quả trứng gà: Bạn nên chọn trứng gà ta cho ngon và có lòng đỏ trứng nhiều nhé 250ml sữa bò tươi. 1 hộp sữa đặc có đường 1 hộp sữa đặc có đường Vani Nước sôi khuôn làm bánh và nồi hấp cách thủy Cách làm bánh Flan caramen thơm… Chi tiết »