Học cách nấu miến gà ngon với công thức đặc biệt của mecuti.vn sẽ đem đến cho bạn một món ăn truyền thống tuyệt vời cho ngày tết cổ truyền. Những món thịt thà nhiều mỡ ngày tết cổ truyền khiến nhiều người cảm thấy ngán miệng, vậy hãy khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng với món ăn ngon miệng, làm từ thịt gà nhưng không hề nhiều mỡ, dễ ăn mang trên miến gà nhé. Mời các bạn tham khảo công thức dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến miến gà nhé

  • 1 con gà ta loại ngon
  • 1 củ gừng
  • 2-3 củ hành hương (hành khô)
  • Rau thơm: hành lá, rau mùi ta, rau răm
  • Chanh tươi, ớt tươi, tương ớt, dấm
  • Nước mắm, muối hoặc bột gia vị
  • Miến dong

Học cách nấu miến gà ngon cho bữa sáng ngày tết cổ truyền phần 1

Học nấu miến gà nào

Bước 1: Chế biến gà

  • Gà làm sạch, cho vào nồi, đổ nước vừa ngập.
  • Vặn lửa to đun sôi.
  • Sau khi nước sôi thì hạ lửa vừa và hớt sạch bọt trong nồi.
  • Đậy vung luộc khoảng 15-20 phút, tùy độ dày của thịt gà.
  • Đến khi dùng đũa hay nĩa xiên thử thấy có nước màu hơi hồng chảy ra thì tắt bếp, đậy vung cho thịt gà chín hẳn.
  • Lọc lấy thịt gà, rồi thái thành các miếng vừa ăn (lưu ý thái sao cho miếng thịt có cả da lẫn thịt, khi bày lên bát sẽ đẹp hơn). Thịt gà có thể trộn với ít muối hoặc bột nêm & lá chanh thái nhỏ.
  • Phần xương gà, cổ cánh, chân cũng cho lại vào nồi.

Bước 2: Chuẩn bị gia vị đặc biệt cho món miến gà

  • Hành, gừng và hành tây nướng trên bếp đến khi chín thơm. Nên nướng ở lửa vừa để hành gừng chín bên trong mà vỏ không bị cháy bên ngoài.
  • Cạo sạch vỏ rồi rửa lại cho sạch.
  • Thả hành, gừng, hành tây nướng vào nồi nước dùng gà.
  • Lấy 3-4 rễ cây mùi rửa sạch, thả vào nồi nước dùng gà.

Bước 3: Đun nước dùng cho món miến gà

  • Thêm nước sao cho đủ 4 người ăn.
  • Đợi nước sôi thì hớt sạch bọt nếu có.
  • Nêm nếm gia vị (dùng muối hoặc bột nêm, không dùng nước mắm vì có thể sẽ làm chua nước).
  • Ninh thêm 30-40 phút đến khi nước ngọt (không nên ninh lâu quá, sẽ làm xương gà bị bở ra).

Bước 4: Làm rau thơm ăn kèm

  • Hành, mùi, rau răm rửa sạch.
  • Hành thái khoanh tròn phần màu xanh, phần màu trắng chẻ sợi nhỏ.
  • Rau mùi, rau răm thái nhỏ.

Bước 5: Làm sợi miến

  • Ngâm miến trong nước ấm cho mềm, hoặc luộc theo chỉ dẫn trên bao gói.
  • Cắt sợi miến cho vừa ăn.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

  • Tráng bát ăn miến qua nước sôi.
  • Trần lại miến trong nước dùng (đang sôi) rồi xếp vào bát cùng thịt gà, hành, mùi, răm.
  • Chan nước dùng (đang sôi sùng sục trong nồi).
  • Dùng nóng với chanh tươi (hoặc dấm) và ớt.

Trong ngày tết tiết trời se se lạnh, một bát miến gà nóng đầu ngày sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp, dễ chịu để chào đón một ngày mới tuyệt vời. Những nguyên liệu chế biến nên món ăn này giúp món ăn thơm mềm, ít béo, giàu năng lượng, phù hợp với cả người lớn lẫn trẻ em. Bạn hãy vào bếp học cách nấu miến gà ngon cùng với mecuti.vn nhé.