Học cách nấu chè trôi nước gấc nhân khoai lang tím ngon với màu đỏ cam của gấc và màu tím của khoai lang tím sẽ mang đến cho bạn một cảm giác mới lạ, hấp dẫn với món chè trôi nước đấy. Sự kết hợp này mang đến một vị ngon không ngờ, lại vô cùng đẹp mắt được hầu hết mọi người yêu thích vì sự mới lạ này đấy. Hãy cùng mecuti.vn học cách nấu chè trôi nước gấc nhân khoai lang tím ngon lạ miệng không bị cứng này nhé.

Nguyên liệu cho chè trôi nước gấc nhân khoai lang tím

Phần vỏ bánh

  • 300 gr bột nếp
  • 20 gr bột tẻ
  • 2 thìa súp sữa tươi không đường
  • 6 hạt gấc

Phần nhân bánh

  • 3 củ khoai lang tím
  • 50g đường (gia giảm tùy khẩu vị)
  • 2 thìa súp lạc rang chín, đập nhỏ
  • 2 thìa súp cùi dừa nạo

Phần nước đường

  • đường nâu (tùy khẩu vị)
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 1 ít vỏ quýt
  • lạc rang cán nhỏ, dừa nạo tùy thích để rắc lên ăn kèm

Cách nấu chè trôi nước gấc nhân khoai lang tím

Nhân bánh:

  • Khoai lang hấp chín, bóc vỏ, nghiền mịn.
  • Sên khoai với đường, lạc rang, cùi dừa cho đến khi khoai khô sệt lại có thể vo thành viên.
  • Vo thành các viên nhỏ.

Vỏ bánh:

  • Trộn bột nếp và bột tẻ với nhau. Cho các hạt gấc vào bóp với bột cho ra hết màu đỏ thì nhặt bỏ hạt gấc cứng và phần màng bám xung quanh hạt đi.
  • Cho tiếp nước ấm vào từ từ rồi thêm vào dần nếu bột vẫn khô. Nếu quá tay làm bột hơi nhão thì lại có thêm chút bột nếp vào để chữa. Đến khi bột tạo thành khối, mịn dẻo, không dính tay, véo 1 chút bột thấy đã có thể tạo hình dễ dàng là được.
  • Viên bột thành các viên tròn nhỏ đều nhau, cán hoặc dùng tay ấn dẹt viên bột xuống rồi cho viên nhân khoai lang vào, gói kín lại, vo viên cho thật tròn.
  • Bắc nồi lên bếp đun nước sôi. Thả nhẹ các viên bánh trôi vào, đun cho đến khi viên bánh nổi lên là bánh chín.
  • Bánh chín vớt bánh ra cho vào một bát nước lạnh.

Học cách nấu chè trôi nước gấc nhân khoai lang tím ngon lạ miệng không bị cứng phần 1

Phần nước đường:

  • Gừng rửa sạch, đập dập.
  • Dùng dao cắt một lớp mỏng trên vỏ quýt, cố gắng chỉ lấy phần vỏ màu cam, tránh nhiều nhất có thể phần xơ trắng.
  • Đun 500ml nước với đường nâu, gừng và vỏ quýt cho đến khi đường tan.
  • Thả các viên bánh trôi vào đun nhỏ lửa thêm 1 chút cho bánh ngấm nước đường rồi múc ra bát.
  • Rắc lạc rang và dừa nạo lên trên, ăn nóng.

Sau khi học cách nấu chè trôi nước gấc nhân khoai lang tím ngon này các bạn sẽ nấu được món ăn thật hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị cho cả nhà cùng thưởng thức đấy. Hãy bắt tay vào bếp và chế biến món ăn cực ngon này nào, chúc các bạn thành công và tạo nên món bánh trôi nước gấc đầy hấp dẫn nhé.