Học cách làm món bún suông ngon là một trong những phương pháp đơn giản vừa giúp chị em bổ sung vào thực đơn hằng ngày của mình một món mới lại vừa là bí quyết giúp chế biến thật thành công món ăn ngon này đặc trưng của đất miền Tây. Cũng với những nguyên liệu thông thường là bún và những loại hải sản, thịt tươi ngon những qua cách chế biến mới lạ đã làm nên một món ăn thuần khiết rất riêng rất thích hợp để chiêu đãi gia đình cùng bạn bè vào những ngày rảnh rỗi hay vào những ngày đã quá ngán ngẩm với cơm.

Hãy cùng mecuti.vn tham khảo quy trình thực hiện và cùng điểm qua các nguyên liệu chính cần có để làm nên món bún suông ngon không khác gì ngoài hàng tiệm bên dưới đây nhé!

Nguyên liệu chính để làm nên món bún suông tuyệt ngon cần chuẩn bị những thứ bao gồm:

+ 1/2 kg tôm lớn
+ Giò heo lóc xương bó tròn luộc chín cắt khoanh
+ 1/2 kg xương heo
+ Hành ngò cắt nhuyễn
+ Hẹ rửa sạch cắt khúc trộn chung với giá
+ 1 củ hành tây, đường phèn
+ Bún
Mách nhỏ:
Xương heo rửa sạch cho vô nồi đổ ngập nước nấu sôi với muối khoảng 5 phút cho ra hết chất bọt dơ. Đổ bỏ nước luộc xương, rửa sạch xương dưới vòi nước lạnh cho thật sạch.

Học cách làm món bún suông ngon không kém gì ngoài tiệm phần 1

Cách làm món bún suông tuyệt ngon như ở ngoài tiệm khiến ông xã và con cái mê tít

  • Trong khi luộc xương để xả bỏ chất dơ thì bắt 1 nồi nước lạnh khác trên bếp với 1 ít đường phèn và muối. Khi nào thấy nước sủi tăm thì cho xương đã rửa sạch và 1 củ hành tây lột vỏ vào để hầm cùng.
  • Giò heo bó tròn luộc bỏ xả nước dơ với muối cho vào nồi nước dùng luộc cùng. Giò chín vớt ra thau nước lạnh ngâm cho thịt được trắng. Thịt nguội thì đem thái mõng.

Học cách làm món bún suông ngon không kém gì ngoài tiệm phần 2

Cách làm suông cho món bún thêm bắt mắt và cực kì hấp dẫn:

  • 1 lb tôm
  • 3 tép tỏi
  • 2 cọng hành lá ( lấy phần trắng)
  • 1/2 muỗng cafe đường
  • 1 chút xíu hạt nêm
  • 1 muỗng cafe tiêu
  • 1/2 cafe muối
  • 1 muỗng canh dầu
  • Tôm lột vỏ , lau khô từng con một ( cái này quan trọng vì làm tôi dai ( ướp tôm với muối rồi bỏ tủ lạnh khoảng 1 hr or hơn cũng được . Lấy tôm ra cho vào máy, xay chung với tỏi, tiêu, hành lá, đường, dầu . Máy xay mạnh xay khoảng 1 phút ngưng, vét tôm vào chính giữa máy và bấm quay tiếp cho đến khi mịn màng.
  • Dùng muỗng tán chả tôm lại cho nhuyễn, cho vô túi bắt bông kem, cắt đầu túi.
  • Bắt chảo có chút dầu. Chảo nóng, nặn chả tôm thành từng sợi dài để làm suông, chiên sơ cho vàng. Cắt suông thành từng khúc vừa ăn. Chừa 1 ít lại để thả trực tiếp vào nồi làm suông không chiên.
  • Nêm nếm lại nồi nước lèo với nước mắm,  muối cho vừa ăn và 1 ít màu điều và thả suông vào.
  • Cho bún vào tô, sắp giò heo lên mặt. Múc nước lèo vào tô, múc luôn vài con suông. Rắc hành ngò lên trên mặt.
  • Dùng chung với giá + hẹ, chấm suông với nước mắm ớt. ( Mình không dùng nước sauce như công thức gốc).

Học cách làm món bún suông ngon không kém gì ngoài tiệm phần 3

Cách làm món bún suông ngon được hướng dẫn trên đây chính là cách làm nhanh và đơn giản nhất mà chị em nên tham khảo trước khi thực hiện. Lưu ý rằng, cần chọn những nguyên liệu thật tươi ngon để cho ra nồi bún tuyệt ngon đãi ông xã và các con thân yêu của mình. Thật không quá khó để có thể thực hiện thành công món ăn đặc trưng của miền Tây sông nước, chỉ cần một chút khéo léo và nắm bắt thật tốt các quy trình này sẽ giúp món ăn của bạn thêm hấp dẫn và kích thích các thành viên trong gia đình. Chúc các bạn thành công khi trổ tài thực hiện món bún suông như ở ngoài các cửa tiệm.