Gợi ý cách làm bánh mousse chocolate cực kì thơm ngon đơn giản cho ngày lễ tình nhân thêm phần ngọt ngào thể hiện tình cảm của mình với người yêu. Với vị bánh ngọt ngào đầy cuốn hút hòa quyện với vị chocolate hơi đắng cho bạn cảm giác mới lạ, không ngán khi thưởng thức món bánh được thực hiện vô cùng công phu này đấy. mecuti.vn sẽ gợi ý cách làm bánh mousse chocolate này cho các bạn làm quà tặng cho ngày lễ tình nhân thêm ý nghĩa nhé.

Nguyên liệu cho món bánh mousse chocolate

  • 80gram chocolate đen & 10ml sữa tươi
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 30ml kem tươi
  • 20ml sữa tươi
  • 1/8 thìa cafe muối
  • 10 gram đường
  • 2 lá gelatin
  • 125ml kem tươi

Cách làm bánh mousse chocolate

Bước 1: Làm Chocolate cookies

  • Bật lò ở 350F (177C).
  • Trộn chung hỗn hợp gồm bột mì, bột cacao, baking soda, muối.
  • Bơ với đường đánh tốc độ cao đến khi nhạt màu. Cho vani và sữa tươi vào, đánh quện. Tiếp đến cho hỗn hợp bột mì vào, bật máy tốc độ thấp đánh cho hỗn hợp quện đều.
  • Dùng tay nặn bột thành những miếng bánh tròn dẹt, xếp lên khay nướng. Nướng bánh 15 phút. Lấy bánh ra, để nguội hẳn.
  • Cho bánh vào máy xay sinh tố để xay thành vụn nhuyễn. Trộn vụn bánh với bơ chảy cho đều, sau đó ấn đều bột lên thành và đáy khuôn tròn rời (20cm). ấn khéo sao cho bột mỏng đều cả ở thành khuôn và đáy khuôn, lưu ý ấn bánh lên thành khuôn cao khoảng 8cm. Cho khuôn vào tủ lạnh trong lúc chuẩn bị hỗn hợp làm cheesecake.

Gợi ý cách làm bánh mousse chocolate thơm ngon cho ngày lễ tình nhân phần 1

Bước 2: Làm Cheesecake

  • Creamcheese và đường, muối đánh nhuyễn cho mềm mượt. Tiếp đến cho vani vào, đánh quện. Cho từng quả trứng vào, đánh quện rồi mới cho tiếp quả trứng còn lại.
  • Cuối cùng cho whipping cream vào, đánh quện. Đổ hỗn hợp vào khuôn. Bật lò ở 325F (162C).
  • Cho bánh vào lò nướng, vị trí đặt khuôn ở chính giữa lò. Nướng bánh 30 phút đến khi mặt bánh chín vàng nâu nhạt.
  • Lấy bánh ra để nguội hẳn.

Bước 3: Làm Chocolate mousse

  • Đun chảy cách thủy chocolate và bơ cho nhuyễn. Cho lòng đỏ trứng vào, trộn nhuyễn. Để nguội.
  • Lòng trắng trứng, đường và cream of tartar cho vào tô, dùng máy đánh bông tạo chóp mềm. Trộn vào hỗn hợp chocolate ở trên.
  • Whipping cream cùng vani đem đánh bông rồi cũng trộn vào hỗn hợp trên.
  • Đổ toàn bộ hỗn hợp mousse lên trên hỗn hợp cheesecake. Để khuôn bánh trong tủ lạnh qua đêm cho bánh đông lại hoàn toàn.

Gợi ý cách làm bánh mousse chocolate thơm ngon cho ngày lễ tình nhân phần 2

Bước 4: Làm Chocolate ganache

  • Làm nóng whipping cream rồi đổ vào chocolate thái vụn, quấy đều cho chocolate tan hết, cho vani vào quấy đều.
  • Để ganache gần nguội hẳn rồi đổ lên trên bề mặt lớp mousse. Lưu ý ko đổ ngay khi vừa làm xong vì ganache nóng có thể làm chảy mousse.
  • Khi ganache đông lại là có thể lấy toàn bộ bánh ra.

Tuy hơi công phu và nhiều bước phức tạp nhưng các nàng có thể thực hiện gợi ý cách làm bánh mousse chocolate để làm nên món bánh cực thơm ngon tặng cho người mình yêu vào ngày lễ tình nhân thêm phần ý nghĩa đấy nhé. Chúc các bạn sẽ thành công với các gợi ý cách làm bánh mousse chocolate này nhé.