Cắt móng  cho bé sơ sinh cần hết sức thận trọng vì bé mới sinh da móng còn mềm dễ bị những dụng cụ gây tổn thương. Hơn nữa, các dụng cụ cần được sạch sẽ trước khi sử dụng cho bé.

Nếu bạn chưa rõ cách để cắt móng một cách an toàn cho bé, hãy cùng phunuso.net xem những hướng dẫn dưới đây nhé.

Gợi ý cách cắt móng cho bé sơ sinh một cách an toàn  phần 11. Các móng tay của bé rất mềm nhưng cũng nhanh mọc dài và hay bị xước. Cắt móng thường xuyên sẽ tránh được những góc sắc của móng tay, hạn chế bé bị xước khi tự cào mặt.
Nên chọn bộ dụng cụ cắt và dũa móng cho bé phù hợp. Có thể chọn bấm móng hoặc kéo dành riêng cho các ngón tay của bé (dụng cụ cắt móng tay cho bé).
Lưu ý: Cắt móng cho bé ở nơi có ánh sáng đủ.

Gợi ý cách cắt móng cho bé sơ sinh một cách an toàn  phần 2

2. Thời gian lý tưởng để cắt móng tay là khi bé đang ngủ hoặc khi mẹ đang cho bé bú thì nhờ bố của bé cắt móng. Ngoài ra, sau khi tắm, móng tay của bé rất mềm, bạn có thể cắt cho con ngay lúc này.
Nên cố định cả bàn tay bé trong lòng bàn tay mẹ, khẽ tách các ngón tay của bé ra. Sau đó, cần thận bấm móng lựa theo độ cong của đầu ngón tay bé.

Gợi ý cách cắt móng cho bé sơ sinh một cách an toàn  phần 33. Nếu chẳng may cắt vào da (thịt) của bé, nên nhanh chóng rịt một miếng vải sạch lên chỗ bị thương trong ít phút hoặc đến khi máu ngừng chảy.
Làm tương tự khi cắt móng chân cho con. Thường thì móng chân không nhanh mọc như móng tay nên sẽ ít phải cắt hơn.

Với những hướng dẫn chi tiết và cụ thể trên đây, các bà mẹ có thể yên tâm thực hiện việc cắt móng cho bé, và nếu có lở tay phạm phải khiến bé chảy máu cũng đừng lo lắng vì cách xử lí cũng rất đơn giản như trên đã nói.