phu nu

giáo dục con sớm

Những lý do tại sao phải giáo dục con sớm bằng Flash card các bậc cha mẹ nên biết

Những lý do tại sao phải giáo dục con sớm bằng Flash card các bậc cha mẹ nên biết

Giáo dục con sớm bằng phương pháp Flash Card sẽ giúp cho bé phát triển thông minh hơn so với các bé không được học. Ngoài ra nó còn nhiều lợi ích khác. Hãy cùng mecuti tìm hiểu những lý do tại sao phải giáo dục sớm cho trẻ nhé. Dạy chữ sớm bằng phương pháp flash card giúp bé phát triễn não phải, giúp bé phát triễn ngôn ngữ nói, bổ sung vốn từ phong phú cho bé. Ngoài ra dạy chữ bằng flash card còn giúp bé luyện trí nhớ, biết đọc sớm nhằm tạo niềm đam mê đọc sách từ bé, tiếp cận kho tàng kiến thức khổng lồ của loài người. Khoa học đã chứng minh rằng não của trẻ từ 0 đến 3 tuổi có khả năng tiếp nhận thông tin vô hạn kể cả thông tin không có logic điển hình là ngôn ngữ… Chi tiết »

5 lưu ý khi giáo dục con sớm bằng phương pháp glenn doman

5 lưu ý khi giáo dục con sớm bằng phương pháp glenn doman

Giáo dục con sớm bằng phương pháp Glenn Doman với những lưu ý các bậc cha mẹ cần phải thuộc nằm lòng lòng các điều sau đây: Điều răn Glenn Doman thứ nhất: Những ai theo phương pháp này với mong muốn biến con mình trở thành những thần đồng hay thiên tài thì đừng theo làm gì, vì mục đích của phương pháp này không phải là để biến những đứa trẻ trở thành thiên tài hay thần đồng. Mục đích là để các bậc cha mẹ hiểu được tầm quan trọng của việc nuôi dạy con từ sớm, từ đó biết cách nuôi dạy con để phát huy tối đa những khả năng và tố chất mà con cái của mình có, giúp con cái mình có nền tảng vững chắc về sức khỏe, trí tuệ, và nhân cách và sau này trở thành những người có ích… Chi tiết »

5 lợi lích của việc giáo dục sớm cho con trẻ các bậc cha mẹ nên biết

5 lợi lích của việc giáo dục sớm cho con trẻ các bậc cha mẹ nên biết

5 lợi lích của việc giáo dục sớm cho con trẻ các bậc cha mẹ nên biết. Trong giai đoạn từ 0 – 6 tuổi, giai đoạn phát triển bùng nổ của não bộ, những đứa trẻ được ví như những chiếc máy tính chưa được lập trình, như những cây non, bố mẹ – người lớn chúng ta có thể dễ dàng cung cấp cho chúng bất kỳ thông tin gì mà chúng ta muốn, những đứa trẻ đều có khả năng tiếp thu một các nhanh chóng, tốc độ mà dường như không cần bất kỳ sự nỗ lực, hay cố gằng gì nhiều. Tốc độ ghi nhớ và xử lý thông tin của đứa trẻ trong giai đoạn này có thể nhanh đến mức người lớn chúng ta khó có thể tin được. Đó là lý do vì sao bạn nên giáo dục con mình sớm. Hãy… Chi tiết »

Giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh đến 3 tháng tuổi theo phương pháp của người Nhật giúp bé thông minh khỏe mạnh

Giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh đến 3 tháng tuổi theo phương pháp của người Nhật giúp bé thông minh khỏe mạnh

Giai đoạn trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi rất quan trong giai đoạn phát triển của trẻ, giúp trẻ có thể tiếp thu một cách nhanh nhất. Người nhật là những người đi đầu về giáo dục cho con từ sơ sinh. Hãy cùng mecuti tham khảo cách giáo dục sớm của người nhật nhé. Giáo sư Shichida là 1 giáo sư nổi tiếng người Nhật Bản về giáo dục sớm, ông đã nghiên cứu về giáo dục sớm cả cuộc đời và có nhiều thành tựu nổi bật. Theo giáo sư Shichida, chúng ta đừng bỏ lỡ giai đoạn vàng này của trẻ, mà hãy nghĩ cách kích hoạt khả năng tiếp thu trong giai đoạn này bằng cách kích hoạt các giác quan của trẻ, đó là 5 giác quan chính- thị giác, thính giác, xúc giác, vị giác, khứu giác. Về Thị giác: Xung quanh giường của… Chi tiết »

Giáo dục cho trẻ sớm theo phương pháp Glenn Doman có cần thiết không ?

Giáo dục cho trẻ sớm theo phương pháp Glenn Doman có cần thiết không ?

Phương pháp Glenn doman là chương trình được thực hiện tại nhà. Người thầy đầu tiên và tốt nhất của trẻ chính là bố mẹ. Phương pháp này giúp trẻ phát triển toàn diện: thể chất, trí thông minh, trí tuệ xúc cảm và năng lực vượt qua nghịch cảnh – những hành trang vô cùng cần thiết cho sự thành công và hạnh phúc trong suốt cuộc đời mỗi người. Có rất nhiều luồng ý kiến về có nên giáo dục sớm cho con cái bằng phương pháp này hãy không. Hãy cùng mecuti tham khảo các ý kiến của các bậc cha mẹ đã trải qua rồi nhé. Mẹ Yamanote, là 1 thành viên thuộc trường phái không ủng hộ giáo dục sớm. Sau đây là bài viết của mẹ Yamanote: Tớ biết tớ viết thể nào cũng bị nhiều mẹ giận. Nhưng tớ không đành lòng, dường… Chi tiết »