Thời gian gần đây, món gà cay phô mai kiểu Hàn được rất nhiều tín đồ món Hàn yêu thích.

Nguyên liệu:

900g ức gà, thái thành các miếng cỡ 2.5cm

½ chén bột ớt dạng mảnh Hàn Quốc (mua ở siêu thị)

30-45g tương ớt Hàn Quốc (mua ở siêu thị)

15ml xì dầu; 45ml dầu thực vật; 2.5g hạt tiêu đen; 60ml xi rô gạo hoặc đường hay mật ong; 6 tép tỏi, băm nhỏ; 10g gừng, băm nhỏ; 450g phô mai mozzarella, cắt thành các miếng nhỏ; 1 nhánh lá, xắt nhỏ; 60ml nước; 1 bát bánh gạo Hàn Quốc xắt nhỏ (không có cũng được – mua ở siêu thị)

Tham khảo cách làm gà cay phô mai kiểu Hàn dưới đây.

Cách làm:

Trộn bột ớt, tương ớt, xì dầu, 30ml dầu thực vật, hạt tiêu, tỏi, xi rô gạo; gừng vào trong một bát. Trộn đều hỗn hợp để hỗn hợp có vị ngọt và cay.

Sau đó thêm gà vào, dùng tay trộn đều.

ga-cay-pho-mai-kieu-han (1)

Làm nóng chảo với 15ml dầu thực vật. Sau đó cho bánh gào vào chiên trong vài phút.

ga-cay-pho-mai-kieu-han (4)

Cho hỗn hợp thịt gà vào chảo gang, đậy vung lại, đun ở lửa lớn trong 10 phút. Nếu sử dụng chảo chiên bình thường thì chỉ mất 7-8 phút.

ga-cay-pho-mai-kieu-han (2)

Dùng thìa gỗ đảo đều, rồi cho bánh gạo lên bề mặt thịt gà.

ga-cay-pho-mai-kieu-han (6)

Hạ lửa xuống mức thấp nhất. Đậy vung, đun thêm 10 phút hoặc cho đến khi gà chín hoàn toàn.

Trong lúc đun thịt gà nên làm nóng lò nướng trước ở mức nhiệt trung bình. Khi gà chín, cho phô mai phủ lên trên nồi gà, cho nồi vào lò nướng vài phút cho đến khi pho mát tan chảy và xôi lên.

ga-cay-pho-mai-kieu-han (3)

Sau đó, cho gà cay phô mai ra và thưởng thức nhé!

ga-cay-pho-mai-kieu-han (10)

ga-cay-pho-mai-kieu-han (9)

Trên đây là cách làm gà cay phô mai kiểu Hàn, chị em tham khảo nhé!

Theo Ngọc Minh (Eva.vn)