phu nu

đẻ con

Quá trình sinh con khi bước vào giai đoạn 1 với những cơn co thắt chuyển dạ

Quá trình sinh con khi bước vào giai đoạn 1 với những cơn co thắt chuyển dạ

Quá trình sinh con khi bước vào giai đoạn 1. Thường thì quá trình sinh con được chia ra làm hai giai đoạn, đó là giai đoạn của những cơn co thắt chuyển dạ và giai đoạn sinh nở. Và sau khi kỳ chuyển dạ ban đầu kết thúc, sản phụ sẽ bước vào kỳ thứ hai với những cơn co thắt mạnh và dồn dập hơn. Lúc này chắc chắn bất cứ người mẹ nào lần đầu tiên vượt cạn đều cảm thấy hoang mang và lo lắng vì không biết những cơn co thắt ấy diễn ra trong vòng bao lâu và liệu có ảnh hưởng gì hay không hay có cách nào để giúp giảm bớt các cơn đau này? Bài viết chia sẻ kiến thức sức khỏe-dinh dưỡng mang thai kì này sẽ giúp các mẹ bầu có cái nhìn cụ thể hơn về quá trình… Chi tiết »

Tìm hiểu quá trình sinh con giúp mẹ bầu chuẩn bị tâm lý sẵn sàng vượt cạn

Tìm hiểu quá trình sinh con giúp mẹ bầu chuẩn bị tâm lý sẵn sàng vượt cạn sẽ đem lại cho những bà mẹ tương lai những kiến thức cần thiết cho ca sinh nở được an toàn và thuận lợi nhất. Các bà mẹ tương lai, đặc biệt là người làm mẹ lần đầu thường thiếu kinh nghiệm, hay lo lắng, bồn chồn khi ngày sinh cận kề. Với mục đích giúp mẹ bầu giải tỏa tâm lý, chuẩn bị sẵn sàng cho việc lâm bồn, mecuti.vn gửi đến các mẹ bầu bài viết dưới đây. Nào hãy tham khảo kỹ nhé. Những tuần trước khi sinh Cơ thể của bạn sẽ sản xuất ra nội tiết tố sinh lý nữ progesterone chậm lại trong khi các hormone khác lại được tăng cường. Trong đó có prostaglandin để làm mềm cổ tử cung, và oxytocin để làm cho các… Chi tiết »

Tìm hiểu về 3 giai đoạn của quá trình sinh con

Tìm hiểu về 3 giai đoạn của quá trình sinh con chính là tư vấn những chỉ dẫn, những phương pháp, những công đoạn và cách thức cụ thể, chi tiết giúp chị em nắm vững được các điều cần thiết trước khi sẵn sàng chuẩn bị tâm lý cho cuộc vượt cạn chính thức. Tùy theo thể trạng của người mẹ lẫn thai nhi trong bụng mà có những cách chuyển dạ và sinh nở khác nhau nhưng cùng chung một “hành trình” vượt cạn cụ thể trải qua các giai đoạn như chuyển dạ, lâm bồn, chuyển giao giai đoạn, đẩy thai nhi và nhau thai ra ngoài. Các chị em khi bước vào giai đạon sinh cần thiết nên có sự chuẩn bị kĩ càng về mặt tâm lí, phải làm sao để vượt qua từng giai đoạn một cách thành công như mong đợi. Vậy cụ… Chi tiết »

Những dấu hiệu chuyển dạ chuẩn bị sinh mà các chị em nên tìm hiểu để biết

Những dấu hiệu chuyển dạ chuẩn bị sinh mà các chị em nên tìm hiểu để biết

Quá trình sinh con. Thời gian chuẩn bị sắp sinh là khoảng thời gian có nhiều biến chuyển nhất về tâm lí của người phụ nữ, cảm giác lo lắng và bồn chồn luôn ngự trị trong suy nghĩ của các chị em. Đây cùng được gọi là phần cuối của giai đoạn chuyển dạ đầu tiên, khi cổ tử cung của sản phụ nở được 8-10cm hay được gọi là kỳ chuyển tiếp, đánh dấu giai đoạn căng thẳng nhất của quá trình sinh nở, chắc chắn sẽ không tranh khỏi những cơn co thắt liên tục gây ra cảm giác đau đớn và thậm chí cơ thể người mẹ bắt đầu run rẩy dồn dập. Và bài viết chia sẻ kiến thức sinh nở kì này sẽ giúp các chị em tìm hiểu kĩ những dấu hiệu của lần chuyển dạ chuẩn bị sinh trong quá trình sinh… Chi tiết »

Cùng tìm hiểu về những dấu hiệu chuyển dạ đầu tiên của quá trình sinh con

Cùng tìm hiểu về những dấu hiệu chuyển dạ đầu tiên của quá trình sinh con

Quá trình sinh con. Dường như đa số các chị em phụ nữ khi bước vào giai đoạn sắp vượt cạn thường có tâm trạng lo lắng và bồn chồn vì không biết rằng liệu mình sẽ trải qua giai đoạn này như thế nào. Và thông thường những cơn chuyển dạ hay những dấu hiệu sắp sinh sẽ khiến chị em phụ nữ có cảm giác khá lạ như có những cơn co thắt liên tục hay thậm chí là ra máu khiến các chị em càng thêm hoang mang vì không biết tình trạng này có ảnh hưởng gì hay không nhưng vẫn chưa thể trả lời chính xác về việc cơn chuyển dạ diễn ra trong khoảng thời gian bao lâu. Bài viết chi sẻ kiến thức trước khi sinh nở kì này sẽ giúp các chị em biết được những dấu hiệu trong lần chuyển dạ… Chi tiết »