phu nu

dạy chữ sớm cho trẻ

Kinh nghiệm dạy chữ cho trẻ theo phương pháp glenn doman

Kinh nghiệm dạy chữ cho trẻ theo phương pháp glenn doman

Trước 2 tuổi bé có thể biết đọc nhưng do thanh quản của bé chưa phát triển nên khả năng nói của bé là chưa có. Bé chỉ đọc trong não bộ chứ chưa thể phát âm những gì đọc được. Việc biết đọc sớm cũng khiến khả năng nói của bé nhanh phát triển. Hãy xem chia sẻ kinh nghiệm của các bà mẹ về việc dạy chữ cho trẻ sớm nhé. Bi được 6 tháng thì mẹ bắt đầu cho xem Bé yêu biết đọc, mỗi lần xem có 5 phút, nhưng bé cũng không chú ý lắm, chỉ được khoảng 1 phút/ lần. Mẹ tiến hành được khoảng 1,2 tuần gì đó thì nghỉ vì sợ bé hại mắt. Thay vào đó mẹ mua rất nhiều tranh dán tường, dán khắp nhà. Mấy chú lắp truyền hình cáp tưởng nhà mình là nhà trẻ. Một ngày chỉ… Chi tiết »

Có nên dạy chữ sớm cho con hay không ? Ép con học chữ sớm là làm hại trẻ

Có nên dạy chữ sớm cho con hay không ? Ép con học chữ sớm là làm hại trẻ

Muốn con học hòa đồng được cùng các bạn đồng thời con thích học, chăm học là một mong muốn rất đáng trân trọng của các bậc cha mẹ. Thế nên các mẹ luôn sợ con mình phải chịu áp lực sớm. Có mẹ nào đã từng nghĩ xem tại sao có những trẻ rất thích chơi với chữ và học chữ, các bé quý chữ còn hơn các trò chơi khác và coi đó là niềm vui của mình, thậm chí còn bỏ ăn để đọc sách (bé Đỗ Nhật Nam) và khóc thét lên nếu con dang chơi chữ mà bố mẹ lấy đi. Thực tế, theo GS. Phùng Đức Toàn – nhà nghiên cứu về phương án 0 tuổi cho rằng nếu dùng đúng phương pháp và đúng thời điểm, trẻ sẽ có niềm đam mê và thích thú với các con chữ cũng như việc đọc… Chi tiết »

Phương pháp dạy trẻ học chữ cái tiếng Việt nhanh nhất từ nhỏ

Phương pháp dạy trẻ học chữ cái tiếng Việt nhanh nhất từ nhỏ sẽ giúp trẻ thông minh hơn nhiều và rất có nền tảng cho tương lại sau này. Nhưng việc dạy trẻ học chữ từ nhỏ không phải là dễ dàng thực hiện. Tùy thuộc vào từng trẻ có trẻ rất thích học nhưng cũng có trẻ không chịu phối hợp cùng bố mẹ trong quá trình học. Dưới đây mecuti.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách giúp trẻ hứng thú với việc học chữ và phát triển trí thông minh của con ngay từ khi còn nhỏ nhé! Tập cho bé làm quen với chữ Khi bé sơ sinh bắt đầu nhận biết mọi người thân quen, biết mọi vật xung quanh, cũng là lúc mẹ nên để cho bé nhìn thấy mặt chữ. Với bé dưới 6 tháng tuổi, mẹ có thể bế bé để bé… Chi tiết »