phu nu

đau lưng khi mang thai

Cùng khám phá về sự phát triển của thai kỳ qua tuần thứ 26

Cùng khám phá về sự phát triển của thai kỳ qua tuần thứ 26

Sự phát triển của thai kỳ qua tuần thứ 26. Các mẹ bầu nên biết rằng, vào mỗi giai đoạn phát triển của thai kỳ sẽ có những thay đổi rất khác nhau từ cơ thể người mẹ. Khi kết thúc ba tháng giữa của thai kỳ, chắc chắn rằng đa phần người mẹ nào cũng bắt đầu nhận thấy một số triệu chứng mới như đau lưng hoặc thỉnh thoảng bị chuột rút cơ bắp chân. Và những thay đổi ấy nhắc các mẹ hiểu được rằng, bé yêu đã thay đổi, bé có thể lớn hơn và mức cân nặng vào khoảng 900g, bé đã biết mở và nhắm mắt hay biết mút ngón tay rồi đấy nhé.  Vậy quá trình ấy phát triển ra sao, cuộc sống của mẹ thay đổi như thế nào hay mẹ nên làm gì trong tuần thai thứ 26. Hãy cùng Mecuti.vn… Chi tiết »

Tổng hợp 11 cách giúp các mẹ giảm bớt tình trạng đau lưng khi mang thai

Tổng hợp 11 cách giúp các mẹ giảm bớt tình trạng đau lưng khi mang thai

11 cách giảm đau lưng khi mang thai. Các chị em phụ nữ khi đang trong thời gian thai kỳ nên đặc biệt lưu ý những việc làm nhẹ nhàng như tập các bài thể dục thật đơn giản hay lựa chọn cho mình một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi đúng cách nhất có thể sẽ là những biện pháp tốt nhất giúp giảm bớt tình trạng đau lưng cho các chị em. Nhưng lí do vì sao phải có chế độ tập luyện như thế, bao gồm những bài tập như thế nào hay phương pháp tập luyện ra sao cho thật hiệu quả? Tất cả sẽ được lí giải rõ ràng qua bài viết này. Nào hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những thông tin bên dưới đây để biết được đâu là những cách tốt nhất giúp giảm bớt tình trạng đau lưng ở các chị… Chi tiết »

Các biện pháp giúp mẹ bầu giảm đau lưng trong những tháng cuối thai kỳ

Các biện pháp giúp mẹ bầu giảm đau lưng trong những tháng cuối thai kỳ

Đau lưng là triệu chứng mà nhiều mẹ bầu mắc phải, đặc biệt là trong giai đoạn cuối thai kỳ, tình trạng đau lưng trở nên nặng hơn. Tuy chứng bệnh này không nguy hiểm nhưng mẹ bầu thường cảm thấy vô cùng khó chịu. Để giảm đau lưng, các mẹ bầu có thể thử những biện pháp sau của mecuti.vn. Nguyên nhân bà bầu bị đau lưng Khi mang thai, cơ thể thai phụ sản sinh ra nhiều loại hormon, dưới tác dụng của hormon, dây chằng xương chậu lỏng rồi mềm ra, làm cho khớp xương của xương cùng, liên hợp xương mu lỏng đi, kết cấu ở phần lưng cũng lỏng. Hiện tượng biến đổi dây chằng xương chậu này ở thai phụ có thể trợ giúp sinh thai nhi thuận lợi hơn. Nhưng, nếu dây chằng xương chậu quá lỏng, có thể làm cho khớp xương… Chi tiết »