phu nu

dấu hiệu trẻ sơ sinh bị viêm phổi

Các nguyên nhân và cách điều trị viêm phổi ở trẻ em mà các mẹ nên biết

Các nguyên nhân và cách điều trị viêm phổi ở trẻ em mà các mẹ nên biết

Trẻ sinh thiếu tháng rất dễ bị viêm phổi do trời lạnh, các bậc cha mẹ không để ý sẽ khó phát hiện được các triệu chứng của trẻ. Do đó các bậc cha mẹ cần trang bị kiến thức phòng bệnh cho trẻ, giữ ấm cho con đồng thời cảnh giác với các triệu chứng sớm. Cho đến nay mặc dù đã có nhiều tiến bộ trong công tác phòng bệnh và điều trị, viêm phổi vẫn là bệnh thường gặp ở trẻ em và là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi và trẻ sơ sinh (dưới 1 tháng tuổi). Ở Việt Nam, theo thống kê của chương trình phòng chống viêm phổi thì trung bình mỗi năm 1 trẻ nhỏ có thể mắc nhiễm khuẩn đường hô hấp 3-5 lần trong đó khoảng 1-2 lần… Chi tiết »

Hướng dẫn cách phát hiện điều trị tại nhà bệnh viêm phổi cho trẻ em sơ sinh

Điều trị bệnh viêm phổi cho trẻ em sơ sinh là việc mà các bậc cha mẹ phải nhanh chóng thực hiện vì viêm phổi là căn bệnh mà trẻ em sơ sinh rất dễ dàng mắc phải, nếu không có hướng điều trị kịp thời và đúng cách thì sẽ dẫn đến những hậu quả xấu. Vì thế nên hôm nay Phunuso.net sẽ hướng dẫn cách phát hiện điều trị tại nhà bệnh viêm phổi cho trẻ em sơ sinh. Cùng theo dõi nhé! Cách phát hiện sớm bệnh viêm phổi ở trẻ em sơ sinh? Ba câu hỏi lớn mà chúng ta cần trả lời là: Dấu hiệu phát hiện sớm là trẻ bị viêm phổi? Khi trẻ bị viêm phổi, phổi của trẻ sẽ mất tính mềm mại và không thể giãn nở dễ dàng khi trẻ hít thở mà hậu quả là trẻ có thể bị… Chi tiết »

Dấu hiệu triệu chứng và cách điều trị bệnh viêm phổi ở trẻ sơ sinh

Dấu hiệu triệu chứng và cách điều trị bệnh viêm phổi ở trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi khác hoàn toàn với trẻ lớn. Đối với trẻ 5 hay 10 tuổi khi bị viêm phổi thường có các triệu chứng điển hình như ho, sốt…. Trẻ sơ sinh dễ bị mắc bệnh viêm phổi do sinh non thiếu tháng hoặc nhiễm khuẩn. Rất khó phát hiện trẻ sơ sinh bị viêm phổi nếu cha mẹ không để ý. Do đó các bậc cha mẹ cần trang bị kiến thức phòng bệnh cho trẻ, giữ ấm cho con đồng thời cảnh giác với các triệu chứng sớm. Sau đây phunuso.net sẽ trang bị cho các bậc phụ huynh kiến thực về bệnh viêm phổi ở trẻ sơ sinh để giúp phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời cho trẻ. Cùng tham khảo nhé! Cho đến nay mặc dù đã có nhiều tiến bộ… Chi tiết »