phu nu

dầu cá

Bổ sung vitamin A vào chế độ ăn uống cho trẻ như thế nào

Bổ sung vitamin A vào chế độ ăn uống cho trẻ như thế nào

Bổ sung vitamin A vào chế độ ăn uống cho trẻ như thế nào đúng cách hiệu quả luôn là điều mà các bậc cha mẹ quan tâm. Vitamin A là một trong những loại vitamin rất cần thiết đối với trẻ em giúp tăng cường thị lực cũng như thể lực nên rất được chú ý. Có nhiều cách bổ sung vitamin A cho trẻ thông qua các bữa ăn hàng ngày, để giúp các mẹ tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này mời các bạn tham khảo thông tin dưới đây của mecuti.vn chắc chắn sẽ cung cấp thêm cho các mẹ nhiều thông tin thú vị. Vitamin A rất quan trọng đối với bé? Vitamin A giúp giữ cho đôi mắt khỏe mạnh và duy trì thị lực tốt. Có 2 hình thức tự nhiên của vitamin A là alpha-carotene và beta-carotene có tác dụng chống… Chi tiết »

Tìm hiểu về những lợi ích của dầu cá đối với phụ nữ mang thai

Tìm hiểu về những lợi ích của dầu cá đối với phụ nữ mang thai

Lợi ích của dầu cá với phụ nữ mang thai. Các chị em nên biết rằng, dầu cá không chỉ cung cấp nhiều axit béo thiết yếu giúp trái tim khỏe mạnh mà còn cải thiện các rối loạn tâm thần. Dầu cá là dạng vitamin, tan trong dầu, chúng chỉ được hấp thu tốt nhất khi có dung môi phù hợp. Và một điều đặc biệt quan trọng là khi phụ nữ mang thai tích cực bổ sung dầu cá sẽ sinh ra những em bé ít mắc bệnh vặt và nếu có bệnh thì cũng nhanh khỏi hơn những đứa trẻ khác. Bởi hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh và việc các thai phụ bổ sung tích cực dưỡng chất dầu cá lại có mối quan hệ tích cực với nhau nên con trẻ sẽ khỏe mạnh và đủ sức đề kháng hơn. Vậy đâu là… Chi tiết »

Tiêu viêm cực dễ với những thực phẩm tự nhiên có sẵn trong nhà

Triệu chứng viêm là hiện tượng thường gặp của hệ miễn dịch trước những tác nhân không tốt tới sức khỏe. Chắc hằng các đã nghe và có thể đã từng bị. Nhưng bạn đã biết cách tiêu viêm bằng những thực phẩm tự nhiên có sẵn trong nhà chưa? Phunuso sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về loại bỏ triệu chứng viêm này. Triệu chứng viêm thực ra chính là phản ứng bình thường của hệ miễn dịch, nhưng nếu không kiểm soát kịp thời sẽ gây hại không nhỏ cho cơ thể. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên bổ sung các thực phẩm có thể giúp tiêu viêm như sau. 1. Dầu cá Dầu cá có trong cá hồi, cá thu, cá ngừ và cá mòi đều rất giàu axit béo omega-3 – một chất có tác dụng giúp chống viêm rất hiệu quả. 2…. Chi tiết »

Uống dầu cá có thể ảnh hưởng không tốt tới việc điều trị ung thư

Việc các bệnh nhân ung thư uống dầu cá có thể ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị của liệu pháp hóa trị. Đó là kết quả của một một cuộc nghiên cứu được công bố gần đây trên Tạp chí Cancer Cell ( Mỹ). Hãy cùng Phunuso tìm hiều thêm về vấn đề này nhé! Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Y khoa Trường Đại học Utrecht (Hà Lan) phát hiện, các loại axít béo omega-3 và omega-6 được tìm thấy trong các loại cá dầu như cá thu, cá hồi hoặc cá mòi có thể khiến các tế bào ung thư trở nên khó bị tiêu diệt khi thực hiện liệu pháp hóa trị cisplatin. Các nhà nghiên cứu cho biết, cisplatin là một liệu pháp hóa trị phổ biến, được áp dụng điều trị cho các bệnh nhân ung thư nhằm chống lại quá trình tiến… Chi tiết »