phu nu

dầu ăn

Cách làm kho quẹt tôm thịt ngon ăn kèm rau ai ăn cũng thích

Cách làm kho quẹt tôm thịt ngon mà mecuti.vn giới thiệu đến các bạn dưới đây là một món ăn dân dã của người miền Tây, mang hương vị đậm đà của xứ sông nước. Món này rất phù hợp để ăn kèm với những loại rau sống đặc sản của xứ miền Tây sông nước. Bạn hãy làm thử món này để thưởng thức hương vị mới mẻ nhé. Chuẩn bị nguyên liệu cho món kho quẹt tôm thịt nhé 300 gram thịt lợn xay 200 gram tôm khô ngâm vào nước ấm trước 1 tiếng cho nở Nước hàng/ nước màu 2 quả ớt khô, bẻ đôi, bỏ hạt (hoặc thay bằng ớt tươi) 2 cây hành xanh thái khoanh nhỏ phần màu xanh 2-3 tép tỏi băm nhỏ 1 củ hành khô thái lát mỏng Nước mắm Đường Dầu ăn Hạt tiêu đen Mách nhỏ bí quyết… Chi tiết »

Học làm bún măng vịt thơm ngon hơn ngoài tiệm cho ông xã

Học làm bún măng vịt với công thức mới của mecuti.vn đem đến cho bạn một món ăn mới vô cùng thơm ngon, hấp dẫn để bạn chuẩn bị cho ông xã của mình. Thường vịt có mùi tanh mà người ta thường gọi là “mùi vịt”, mùi này khiến cho món ăn làm từ vịt bị mất ngon nếu như không biết khử mùi. Với món bún măng vịt dưới đây, bạn có thể tự tin nấu bún măng vịt thơm phức, không còn mùi vịt khó chịu nữa. Chuẩn bị nguyên liệu nhé Măng khô (hoặc măng tươi) Vịt Bắp cải Hành Nước dùng gà Tỏi, gừng, đường, nước mắm, dấm Hành tây Rau răm Nước lèo Trứng non vịt (lấy từ lòng vịt) Bún tươi Nấu món bún măng vịt nhé Sơ chế nguyên liệu: Măng khô ngâm với nước vo gạo vài ngày cho măng mềm,… Chi tiết »

Học cách làm món mì xào giòn sốt thịt ngon khó cưỡng

Học cách làm món mì xào giòn sốt thịt ngon không chỉ giúp các chị em nội trợ tìm được cho mình công thức chế biến một món mì vừa ngon lại vừa bắt mắt có thể đãi gia đình bất cứ dịp nào hay những bữa cơm hằng ngày cũng có thể dùng món này để biến tấu để bữa cơm thêm phong phú và đa dạng hơn. Món ăn này mang một hương vị rất lạ miệng và cực kì hấp dẫn. Vị giòn giòn của mì chiên vàng kết hợp với sốt thịt bò tươi ngon cùng vị đậm đà của các loại nguyên liệu và gia vị đi kèm, tất cả đã tạo nên một màu sắc cùng hương thơm rất đặc trưng mà không ai có thể cưỡng lại được. Bạn có thể tự tay làm và cùng thưởng thức nó tại nhà để đảm… Chi tiết »

Học làm bắp xào tép hành ngon ăn là ghiền của teen Sài Gòn

Học làm bắp xào tép hành ngon theo công thức mà các teen Sài Gòn vẫn làm sẽ giúp bạn bổ sung vào sổ tay nấu ăn của bản thân một món ăn vặt tuyệt cú mèo, ăn là ghiền khiến cho cả nhà thích thú. Hương thơm nhẹ nhàng của hành, vị ngọt dẻo của bắp, giòn giòn của tép, tạo nên một món ăn hài hòa hương vị để cả gia đình nhâm nhi, hàn huyên cùng nhau. Mời bạn vào bếp cùng mecuti.vn nấu món ăn vặt này. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món bắp xào tép hành ngon Trái bắp non 30g bơ Gốc hành lá 30g ruốc khô Ớt bột Nước mắm Muối, bột ngọt Các bước làm món bắp xào tép hành cực đơn giản Bước 1: Tách hột ngô, rửa sạch và để ráo nước. Bước 2: Xắt nhỏ hành lá… Chi tiết »

Hướng dẫn cách làm món đậu hũ ky cuộn mực chiên ngon khó cưỡng

Hướng dẫn cách làm món đậu hủ ky cuộn mực chiên ngon là công thức chế biến với nguyên liệu chính đã được chuẩn bị sẵn nhằm giúp các bạn bổ sung vào thực đơn hằng ngày của mình thêm một món ăn mang hương vị đậm đà cho ông xã cùng các con thưởng thức. Món ăn này có thể được dùng kèm với tương ớt hay sốt mayonnaise đều mang lại hương vị rất đặc trưng. Với vị giòn tan của lá tàu hủ ky bên ngoài, bao bọc bên trong là một lớp nhân dày đầy đủ hàm lượng chất dinh dưỡng cần thiết là thịt và mực, nhấm nháp chút sốt béo ngậy bên ngoài chắc chắn sẽ mang tới một cảm giác rất lạ cho người thưởng thức. Nào hãy cùng mecuti.vn vào bếp chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện ngay món đậu hủ… Chi tiết »

Cách làm đùi ếch xào ớt chuông ngon hết cơm mùa nước nổi

Cách làm đùi ếch xào ớt chuông ngon của mecuti.vn với bí quyết nấu làm dậy mùi thơm bùi của ếch, pha thêm chút thơm cay của ớt chuông sẽ cho các bạn một món ăn đáng để thưởng thức đó. Vào mùa nước nổi, ếch xuất hiện khắp nơi, bắt những con ếch này về chế biến, bạn sẽ có được một bữa cơm tuyệt ngon. Hãy vào bếp và làm thử món ăn này nhé. Kiếm đủ những nguyên liệu sau để chế biến món ăn tuyệt vời này nhé 8 cái đùi ếch 2 quả ớt chuông xanh Xì dầu Bột cà ri Hành lá Cách bước chế biến đùi ếch xào ớt chuông ngon Bước 1: – Đầu tiên, bạn rửa sạch phần đùi ếch rồi cắt làm đôi. Bước 2: – Đối với ớt xanh, bạn cũng rửa sạch, loại bỏ hạt rồi cắt miếng… Chi tiết »

Video cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản nhất cho bạn mới học nấu ăn

Video cách làm sườn xào chua ngọt với công thức đơn giản nhất sẽ giúp các bạn mới học nấu ăn có thêm tự tin để thể hiện khả năng của mình trong nhà bếp. Những nguyên liệu dễ kiếm kết hợp với cách nấu đơn giản, bạn sẽ có một món ăn đánh thức mọi giác quan một cách hoàn hảo đó. Vào bếp cùng mecuti.vn nào. Nguyên liệu cho món sườn xào chua ngọt đơn giản nhất Sườn non: 400g Hành tây: 1 củ Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: 3 quả Lòng trắng trứng Bột năng, ngò rí, ớt Đường, muối, tiêu, hành tím, tỏi, dầu ăn, tương cà Hạt nêm, bột ngọt Nước tương Giấm gạo lên men Mách nhỏ phương pháp làm miếng sườn cực ngon: Áo bột năng bên ngoài sau khi ướp gia vị sẽ giúp gia vị thấm vào thịt, giữ lại nước ngọt… Chi tiết »

Cách làm lẩu ếch sa tế ngon hương vị thơm cay cho ngày trời lạnh

Cách làm lẩu ếch sa tế ngon xủa mecuti.vn với hương vị thơm cay dễ chịu sẽ là một trong những món lẩu ngon đáng để bạn và gia đình thưởng thức trong ngày trời lạnh. Thịt ếch thơm mềm, những nguyên liệu như nấm rơm, đậu hũ thanh mát sẽ làm dịu đi hương vị nồng gắt của sa tế, ớt hiểm, đem đến một món ăn hài hòa hương vị, rất đáng để thưởng thức. Nào học công thức làm món này và thưởng thức nhé. Nguyên liệu cần có để thực hiện món lẩu ếch sa tế Thit ếch: 500g Cà chua: 2 trái Nấm rơm: 150g Riềng: 50g Ớt hiểm: 3 trái Sả: 5 cây Sa tế: 3M Hành tím: 5 củ Đậu hũ trắng: 1 miếng Rau om, ngò gai Bún Ăn kèm: cần nước, nấm kim châm, bông thiên lý, kèo nèo, bông so… Chi tiết »

Video làm cá lóc chiên xốt kiwi cực ngon cho bạn công thức nấu ăn mới

Video làm cá lóc chiên xốt kiwi đem đến một công thức nấu ăn mới, kết hợp đông – tây đầy thú vị. Với cá lóc đồng Việt Nam và trái kiwi của châu Âu, bạn sẽ có một món ăn độc đáo, lạ miệng và cực ngon để dành đãi bạn bè đến thăm nhà ngày tết đang đế gần đó. Cùng mecuti.vn vào bếp nào. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để thực hiện món này Cá lóc phi lê còn da: 300g Kiwi xanh: 2 trái Ớt sừng cắt sợi Thơm: 1/4 trái Tỏi băm Nước cốt chanh Dầu ăn Đường, tiêu Bột năng Hạt nêm Bột chiên giòn Hải Sản Mách nhỏ mẹo làm món ăn đặc biệt hơn Ướp cá với tiêu và nước cốt chanh giúp cá thơm hơn. Xào xốt kiwi với lửa nhỏ để hạn chế kiwi bị mất màu. Cách thực hiện món… Chi tiết »