phu nu

Chuẩn bị đám cưới

Những công việc mà cô dâu chú rể cần chuẩn bị trong vòng một tháng trước đám cưới

Những công việc mà cô dâu chú rể cần chuẩn bị trong vòng một tháng trước đám cưới

Đám cưới là cột mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi người, có cặp uyên ương dành đến cả năm để chuẩn bị lễ cưới. Tuy nhiên, nhiều cặp đôi bận rộn chỉ có rất ít thời gian để chuẩn bị, thậm chí có khi cô dâu chú rể chỉ có thời gian chuẩn bị trong 1 tháng để hoàn tất mọi công việc cho ngày cưới. Vậy nên bắt đầu chuẩn bị như thế nào để đám cưới của 2 bạn được trọn vẹn đây? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của mecuti rồi lên kế hoạch cho mình nhé. Đối với nhiều người, việc chuẩn bị cưới chỉ trong một tháng hay ít hơn thật là khó khăn. Chuẩn bị đám cưới cần những gì? Thời gian gấp gáp như vậy có lo liệu nổi không?…Điều quan trọng là tính toán nhanh chóng và lựa chọn… Chi tiết »

Tổ chức đám cưới theo phong cách truyền thống ở quê nhà ở các vùng nông thôn Việt Nam

Tổ chức đám cưới theo phong cách truyền thống ở quê nhà ở các vùng nông thôn Việt Nam

Mỗi vùng miền đều có phong tục cho lễ cưới khác nhau, nếu có điều kiện bạn hãy tổ chức lễ cưới ở quê nhà thay vì đãi nhà hàng như hiện nay. Đám cưới ở quê đa số các gia đình không tổ chức tiệc ở các nhà hàng mà tự nấu cỗ ngay tại gia đình. Ngoài ra, các công việc chuẩn bị cho ngày cưới chủ yếu cũng do người thân, bạn bè trợ giúp. Khi cưới tại nhà, cô dâu chú rể sẽ vất vả và có nhiều việc hơn, vì vậy 2 bạn nên vạch sẵn ra những chuẩn bị cơ bản cần thiết để tránh những thiếu sót xảy ra. Bên cạnh đó việc chuẩn bị sẽ giúp bạn có những kỷ niệm đáng nhớ hơn, hãy cùng mecuti trải nghiệm thử nhé. Đám cưới ở quê thường bắt đầu trước ngày đón dâu… Chi tiết »

Các bước chuẩn bị cơ bản nhất cho một đám cưới hoàn hảo diễn ra tại nhà hàng

Các bước chuẩn bị cơ bản nhất cho một đám cưới hoàn hảo diễn ra tại nhà hàng

 Đám cưới là một điều gì đó rất thiêng liêng và trọng đại của mỗi người. Đặc biệt là những cô gái, đám cưới càng phải hoàn hảo trong mắt các nàng. Tuy nhiên, nhiều đôi uyên ương khi nghĩ đến đám cưới thường lo lắng không biết chuẩn bị cho đám cưới cần những gì, từ bao lâu trước ngày cưới… Để tránh điều này, hãy cùng mecuti kiểm tra lại những điều cơ bản nhất cân chuẩn bị cho đám cưới. * Việc cần làm đầu tiên là chọn ngày cưới. Xác định ngày cưới hay ít nhất là xác định được khoảng thời gian đám cưới(ví dụ mùa xuân, tháng 9, tháng 10…). Từ đó 2 bạn sẽ chủ động trong các khâu chuẩn bị khác. * Điều quan trọng nhất để chuẩn bị đám cưới là bạn phải xác định cụ thể ngân sách mà bạn… Chi tiết »