Chia sẻ cách làm món nui sốt thịt bò bằm ngon là công thức chế biến cùng quy trình chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để cho ra một bát nui sốt thịt thơm ngon và cực kì hấp dẫn. Đây là món ăn rất bổ dưỡng và lạ miệng, nếu các bạn đã từng mê mẩn với món nui thì còn gì tuyệt vời hơn khi được vào căn bếp thân thuộc của mình và thực hiện các công đoạn theo chỉ dẫn để làm nên một món ăn không thể nào quên được cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức. Vị đậm đà của thịt bò, cộng với vị bùi bùi của nuôi, hai hương vị hòa lẫn vào nhau để làm nên một món ăn sáng no nê mà bất cứ ai cũng nên thử một lần.

Nào hãy cùng mecuti.vn tìm hiểu nguyên liệu cùng công thức chế biến thành công món nui sốt thịt bò bằm đã gia đình nhé!

Nguyên liệu chính cần có để thực hiện món nui sốt thịt bò bằm thơm ngon lạ miệng bao gồm:

+ 500gram thịt bò xay
+ 150gram thịt ba chỉ hun khói
+ 1/2 củ hành tây thái hạt lựu
+ 1 nhánh cần tây thái hạt lựu
+ 1 củ cà rốt nhỏ thái hạt lựu
+ 2 tép tỏi băm nhỏ
+ 250gram cà chua đóng hộp
+ 150ml sữa tươi
+ 1 nắm basil tươi băm nhỏ
+ 1 lá nguyệt quế
+ 1 tablespoon bơ nhạt (hoặc thay bằng dầu olive)
+ 50ml rượu vang đỏ
+ Muối, tiêu
+ Nui khô

Cách nấu nui thịt bò bằm ngon được thực hiện theo 3 công đoạn chính bên dưới đây:

1. Làm nước sốt nui thịt bò bằm

  • Để lửa vừa, cho bơ vào nồi. Khi bơ vừa chảy hết thì cho thịt hun khói vào đảo đều đến khi thịt chảy bớt mỡ và hơi săn lại. Tiếp theo cho hành tây, cần tây và cà rốt, đảo đều trong khoảng 1 phút. Cuối cùng cho tỏi. Để lửa nhỏ, đậy nắp vung đun 5 phút.

Chia sẻ cách làm món nui sốt thịt bò bằm ngon cho buổi sáng no nê phần 1

  • Cho thịt bò vào nồi, dùng thìa trộn đều thịt với các loại rau. Để lửa vừa đun 10 – 15 phút. Tiếp theo cho sữa tươi. Đảo đều rồi đun nhỏ lửa thêm khoảng 10 phút.

Chia sẻ cách làm món nui sốt thịt bò bằm ngon cho buổi sáng no nê phần 2

  • Cho cà chua, cà rốt băm nhỏ, lá quế, rượu vang đỏ. Nêm muối và tiêu cho vừa ăn. Đậy vung nấu trong khoảng 2 tiếng rồi mở vung, vặn lửa vừa, nấu tiếp thêm khoảng 30 phút hoặc đến khi hỗn hợp sánh như ý muốn.

Chia sẻ cách làm món nui sốt thịt bò bằm ngon cho buổi sáng no nê phần 3

2. Luộc nui:

  • Đun một nồi nước to. Đợi nước sôi thì cho muối vào nồi (nêm như nấu canh là được), cho nui khô vào luộc theo thời gian chỉ dẫn trên bao đến khi nui chín mềm, không còn bột mỳ sống nhưng không bị nát. Đổ nui ra rổ cho ráo nước (không xả nước lạnh), có thể trộn thêm một thìa dầu olive cho mỳ khỏi bị dính.

3. Đổ nui ra đĩa, cho nước sốt thịt bằm lên trên. Quá hấp dẫn đúng không cả nhà

Chia sẻ cách làm món nui sốt thịt bò bằm ngon cho buổi sáng no nê phần 4

Chia sẻ cách làm món nui sốt thịt bò bằm ngon được giới thiệu trên đây chắc chắn sẽ giúp các bạn bổ sung thêm vào thực đơn điểm tâm sáng hằng ngày cho gia đình của mình một món ăn mới vừa lạ miệng lại vừa chắc cũng để bắt đầu một ngày làm việc và học tập hiệu quả hơn. Thêm một chút rau mùi hay ngò trang trí trên bát nui sốt thịt bò bằm sẽ mang lại sự hấp dẫn hơn cho món ăn này đấy. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào để thực hiện món nui sốt thịt bò bằm ngon không có một không hai này ngay tại căn bếp của mình cho mọi người cùng thưởng thức nhỉ. Chúc các bạn thành công.