Chia sẻ cách làm chả đậu xanh chay cực ngon thơm phức cho ngày rằm thanh đạm. Hiện nay có rất nhiều món ăn chay ngon không kém gì những món mặn. Nổi bật nhất là món chả đậu xanh, thơm ngon dễ ăn giúp cả nhà ngon miệng hơn vào những ngày ăn chay. Hãy cùng mecuti.vn tham khảo cách làm chả đậu xanh ngon nhất dưới đây để biết cách làm món ngon này chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm chả đậu xanh

  • Đậu trắng: 2 bìa
  • Đậu xanh: 100g
  • Mọc nhĩ: 5-6 cái vừa
  • Bột chiên xù: 1 túi
  • Bột nêm chay, tiêu, dầu ăn

 

Cách làm chả đậu xanh chay cực ngon thơm phức

  • Đậu xanh để cho cách làm chả đậu xanh ngon thì bạn nên chọn đỗ xanh có vỏ mà là loại đậu tiêu nhé. Đỗ này vừa thơm, lại bở, ăn đậm đà hơn hẳn các loại đỗ khác. Nhưng nếu để tiết kiệm thời gian bạn có thể chọn loại đỗ chuội, tức là đỗ xanh không vỏ.

Chia sẻ cách làm chả đậu xanh chay cực ngon thơm phức cho ngày rằm thanh đạm phần 1

  • Đậu xanh dù là loại nào cũng phải ngâm nước ấm 2h trước khi làm chả đỗ xanh, đem đãi vỏ, vo sạch rồi đem giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố để xay.
  • Nấm mèo cũng ngâm trong nước ấm cho nở hoàn toàn, cắt cân và băm nhuyễn.
  • Đậu phụ rửa lại với nước lọc rồi dùng thìa hoặc dĩa dằm nhuyễn rồi trộn 3 loại nguyên liệu với bột chiên xù cùng bột nêm, tiêu và chút nước mắm. Bạn lưu ý, bạn dằm càng nhuyễn đậu thì cách làm chả đậu xanh càng ngon và đẹp vì miếng đậu không bị gồ gề, sập sội.
  • Vo viên thành từng viên tròn như ủa bóng bàn rồi cho vào lòng bàn tay ấn dẹt, sau đó chiên trong dầu nóng cho đến khi vàng đều 2 mặt.

Với món ăn này các bạn có thể sử dụng trong các bữa ăn chay hay ăn mặn đều rất ngon cơm. Hy vọng với những chia sẻ cách làm chả đậu xanh chay cực ngon thơm phức cho ngày rằm thanh đạm trên các bạn có thêm kinh nghiệm nấu nướng cho mình. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên đồng hành cùng mecuti.vn để biết thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác nhé!