Chế biến gỏi thịt bò ớt chuông ngon theo công thức của mecuti.vn sẽ đem đến một hương vị lạ cho cả nhà đổi bữa. Hương vị thơm thơm cay cay của ớt chuông, hành tây, kết hợp với thịt bò mềm ngọt, chút đậu phộng (lạc) rang giòn giòn sẽ khiến bạn phải ngất ngây khi thưởng thức món ăn này. Nào cùng bắt tay vào chế biến nhé.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món này

  • 200gram thịt bò
  • Ớt chuông màu đỏ, vàng, xanh, mỗi loại 1/3 quả
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 tép tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ
  • 1 củ hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ
  • 1 quả chanh tươi
  • Rau thơm: mùi, bạc hà… rửa sạch, thái nhỏ
  • Đậu phộng giã dập
  • Nước mắm, đường, dấm, bột gia vị (hoặc muối), tiêu
  • Dầu ăn

Nào chế biến món gỏi thịt bò ớt chuông ngon nhé

Chế biến gỏi thịt bò ớt chuông ngon lạ miệng cho cả nhà đổi bữa phần 1

1. Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái mỏng, ướp với chút gia vị và hạt tiêu, để khoảng 20-30 phút cho ngấm.

2. Hành tây thái múi cau mỏng, ngâm vào nước đá trong khoảng 3 – 5 phút rồi vớt ra. Trộn hành với 1 thìa đường và 0.5 thìa dấm hoặc nước cốt chanh cho hành bớt hăng.

3. Ớt chuông rửa sạch, có thể ngâm nước muối cho cẩn thận. Bổ dọc, bỏ phần núm và hạt rồi thái thành các miếng nhỏ dạng sợi dài (đừng thái mỏng quá vì khi trộn ớt sẽ dễ mất giòn).

4. Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi phi thơm hành tỏi. Để lửa to, cho thịt bò vào xào chín tới.

5. Pha nước trộn nộm như sau: Pha nước chanh hoặc dấm với đường cho vừa chua ngọt, tiếp theo cho nước mắm vào đến khi vừa mặn.

6. Trong một cái bát trộn thịt bò với hành tây, ớt chuông với nước mắm chua ngọt, nêm nếm lại lần nữa. Cho các loại rau thơm vào trộn đều. Sắp nộm ra đĩa hoặc bát. Rắc lạc rang lên trên.

Chế biến gỏi thịt bò ớt chuông ngon với công thức trên đây, các bạn sẽ có một món gỏi (nộm) tuyệt vời thay đổi bữa ăn hàng ngày. Ớt chuông Đà Lạt là một loại rau ngon, hấp dẫn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Đây sẽ là món ăn tuyệt hảo cho cả gia đình bạn thưởng thức đó. mecuti.vn chúc các bạn thành công với công thức chế biến trên.