Chè ba tầng là loại chè đặc biệt được chế biến từ xoài, bột yến mạch và đậu đỏ. Trong những ngày nắng nóng thì đây sẽ là món ăn ngon miệng và lôi cuốn giúp bạn giải nhiệt và xóa tan mọi mệt mỏi một cách nhanh chóng.

Cách nấu chè ba tầng hết sức đơn giản và nhanh chóng, Phunuso.net sẽ hướng dẫn chi tiết để bạn có thể trổ tài một cách nhanh chóng nhé!

Chè ba tầng ngon miệng thơm mát dễ làm giúp bạn giải nhiệt trong những ngày nóng-phần 1
Bạn cần những nguyên liệu sau để làm chè ba tầng:
– 100g đậu đỏ
– 50g bột yến mạch
– 1 quả xoài chín
– Đường nâu
– 50ml sữa đặc có đường
Chè ba tầng ngon miệng thơm mát dễ làm giúp bạn giải nhiệt trong những ngày nóng-phần 2

Bước 1:

Đậu đỏ cho vào thau nước để loại bỏ những hạt sâu, hạt lép nổi lên trên. Cho ra rổ xả lại nước lạnh cho sạch rồi ngâm với nước qua đêm cho nở mềm. Nếu ngâm đậu (từ 5 – 8 giờ) trước khi nấu, bạn có thể tiết kiệm được khoảng 15 phút so với cách nấu thông thường.
Khi chọn đậu, hãy chọn những hạt đậu to đều, vỏ mỏng bóng, màu sắc đậm, cắn thử thấy giòn là đậu ngon và còn mới. Đậu có màu nhạt, hạt to nhỏ không đều nhau, cắn thấy mềm là đậu cũ.

Chè ba tầng ngon miệng thơm mát dễ làm giúp bạn giải nhiệt trong những ngày nóng-phần 3
Bước 2

Cho đậu đỏ vào nồi, thêm nước rồi đun sôi. Cách nấu nhanh nhất là bạn cho đậu vào nồi áp suất và ninh nhỏ lửa. Nếu không có nồi áp suất bạn có thể dùng nồi cơm điện.

Chè ba tầng ngon miệng thơm mát dễ làm giúp bạn giải nhiệt trong những ngày nóng-phần 4
Khi nồi đậu sôi, chuyển sang lửa vừa và đun nhỏ lửa khoảng 1 giờ.
Một cách khác nữa cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể là khi chè sôi hãy tắt bếp. Để khoảng 10 phút sau tiếp tục bật bếp nấu với lửa nhỏ, hạt đậu sẽ nở và mau nhừ hơn.

Bước 3

Nấu cho đến khi cánh đậu bung nở, nước nấu cũng cạn lại còn sâm sấp mặt đậu thì thêm đường nâu vào trộn đều, rim trong khoảng 10 phút với lửa nhỏ. Sau khi đường đã tan và thấm đều vào hạt đậu, cho thêm nước vào nồi đậu và nấu sôi trở lại. Làm như thế khi ăn chè, cả nước và cái đều thấm ngọt.

 

Chè ba tầng ngon miệng thơm mát dễ làm giúp bạn giải nhiệt trong những ngày nóng-phần 5
Bước 4:

Bắc nồi khác lên bếp, thêm nước, cho yến mạch vào đun sôi.

Chè ba tầng ngon miệng thơm mát dễ làm giúp bạn giải nhiệt trong những ngày nóng-phần 6
Bước 5:

Nấu trong khoảng 10 phút cho yến mạch chín mềm thì múc ra bát, rót một lớp sữa đặc mỏng lên trên khi nó đang còn nóng.

Chè ba tầng ngon miệng thơm mát dễ làm giúp bạn giải nhiệt trong những ngày nóng-phần 7
Bước 6:

Tiếp tục múc một muỗng canh đậu đỏ đổ lên bát chè, tạo thành một lớp kế tiếp bên trên.

Chè ba tầng ngon miệng thơm mát dễ làm giúp bạn giải nhiệt trong những ngày nóng-phần 8

Bước 7:

Thêm một lớp yến mạch nữa.

Chè ba tầng ngon miệng thơm mát dễ làm giúp bạn giải nhiệt trong những ngày nóng-phần 9
Bước 8:

Và cuối cùng kết thúc bằng một muỗng canh đậu đỏ. Bày xoài thái miếng vuông nhỏ thành hình tròn phía trên, trang trí thêm một nhánh bạc hà ở giữa cho đẹp mắt.

Chè ba tầng ngon miệng thơm mát dễ làm giúp bạn giải nhiệt trong những ngày nóng-phần 10
Chè ba tầng hấp dẫn bởi vị đậu đỏ thấm ngọt, đậm đà với nước chè sánh quyện. Hạt đậu thơm bùi tan nhanh trên đầu lưỡi. Chè ăn nóng rất ngon mà khi thêm đá bào, ăn lạnh cũng ngon không kém.

Chè ba tầng ngon miệng thơm mát dễ làm giúp bạn giải nhiệt trong những ngày nóng-phần 11
Vẫn là món chè đậu đỏ, dân dã và truyền thống nhưng cách làm mới mang đến cho bạn một cách thưởng thức thú vị hơn. Chè ba tầng bắt đầu khai vị bằng những miếng xoài thanh ngọt, thoảng thơm hương bạc hà khiến bạn bị kích thích hơn. Mỗi tầng chè là một loại nguyên liệu khác nhau khiến cho vị giác luôn được biến đổi. Món chè ba tầng vì thế cũng trở nên ngon miệng và lôi cuốn.

Chè ba tầng ngon miệng thơm mát dễ làm giúp bạn giải nhiệt trong những ngày nóng-phần 12

Bạn có thể dùng đường trắng để nấu trong món chè này nhưng vị ngọt sẽ không ngon bằng đường nâu, màu sắc cũng sẽ kém đẹp hơn. Lượng sữa đặc có thể được điều chỉnh theo sở thích cá nhân. Các loại quả trang trí cũng tùy biến cho hợp khẩu vị từng người. Nếu muốn chè sánh và thơm, bạn hãy hòa chút bột sắn dây và thêm bột vani hay lá dứa vào ở bước nấu đậu. Đảm bảo món chè ba tầng của bạn sẽ rất thơm ngon.

Chè ba tầng ngon miệng thơm mát dễ làm giúp bạn giải nhiệt trong những ngày nóng-phần 13

Cực kì đơn giản và khồng hề tốn nhiều thời gian là bạn đã có món chè ba tầng ngon miệng, thơm mát và lôi cuốn rồi. Cuối tuần này hãy vào bếp trổ tài để nấu món chè thơm ngon dành tặng người thân và gia đình của bạn nhé!