phu nu

chăm sóc trẻ sinh non

Bệnh suy hô hấp cấp ở trẻ sơ sinh nguyên nhân và cách điều trị

Bệnh suy hô hấp cấp ở trẻ sơ sinh nguyên nhân và cách điều trị

Bệnh suy hô hấp cấp ở trẻ sơ sinh nguyên nhân và cách điều trị một cách khoa học đúng đắn nhất giúp mẹ hạn chế tình trạng bệnh của trẻ. Bệnh suy hô hấp cấp là một trong những bệnh mang đến nguy cơ tử vong hàng đầu cho trẻ, có nhiều nguyên nhân dẫn đến suy hô hấp ở trẻ sơ sinh nên các mẹ phải có dấu hiệu nhận biết cũng như cách chăm sóc điều trị tốt nhất giúp trẻ hoàn toàn giảm nguy cơ của bệnh. Sau đây, mecuti.vn sẽ chia sẻ với các mẹ thông tin về bệnh suy hô hấp cấp ở trẻ sơ sinh giúp các mẹ có thêm nhiều thông tin bổ ích. Suy hô hấp ở trẻ sơ sinh là gì? Trẻ suy hô hấp có biểu hiện triệu chứng lúc sinh hoặc vài giờ sau sinh: thở nhanh (trên 60… Chi tiết »

Tổng hợp những kiến thức cần biết nhằm đối phó với nguy cơ sinh non ở các mẹ bầu

Tổng hợp những kiến thức cần biết nhằm đối phó với nguy cơ sinh non ở các mẹ bầu

Đối phó với nguy cơ sinh non. Chắc hẳn các mẹ đều muốn con mình sinh ra được khỏe mạnh và phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác chứ không ai muốn những ngày tháng mang nặng ấy lại được “đền đáp” bằng sự ra đời của những đứa con bị đẻ non, khiến các bé phát triển không hoàn thiện về mặt thể chất lẫn tinh thần và cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt sau khi lọt lòng. Đó là những lo lắng chung của các bà mẹ trong những giai đoạn cuối của thai kỳ vì nguy cơ sinh non trong chặng cuối cùng này là khá cao. Vậy làm sao để có thể hạn chế được nguy cơ này và làm sao để biết được nguyên nhân gây ra tình trạng đẻ non ở các sản phụ? Hãy cùng Mecuti.vn tham… Chi tiết »

Khám phá phương pháp kangaroo có thể áp dụng hiệu quả cho trẻ sinh non mà mẹ nên tham khảo

Khám phá phương pháp kangaroo có thể áp dụng hiệu quả cho trẻ sinh non mà mẹ nên tham khảo-phần 3

Phương pháp kangaroo dành cho trẻ sinh non. Đây là phương pháp mới được áp dụng cho các em bé sinh non thiếu tháng. Với phương pháp này sẽ giúp cho trẻ có thể ngủ yên giấc hơn, giúp bé giữ nhiệt tốt hơn để phát triển ổn định về thể chất và người mẹ cũng có thể thể hiện được tình mẫu tử thiêng liêng của mình bằng đặc thù của phương pháp là ấp con vào lòng bằng túi Kangaroo. Không một cha mẹ nào khi sinh con ra lại không muốn con mình khỏe mạnh và đủ tháng nhưng nếu gặp phải những trường hợp không mong đợi thì những phương pháp tiên tiến như thế này chắc chắn sẽ rất bổ ích cho các bé đấy. Hãy cùng Mecuti.vn khám phá xem phương pháp Kangaroo được thực hiện như thế nào bên dưới đây và lợi… Chi tiết »