Cách nấu phở chay ngon ngọt thơm phức cho cả nhà ngày rằm. Phở là một món ăn truyền thống và đặc trưng của người Việt Nam. Bên cạnh những món phở mặn đậm đà hương vị thì chúng ta có thể chế biến món phở chay cho những người ăn chay hay cho cả gia đình dùng vào những ngày rằm hay mùng một âm lịch. Từ những nguyên liệu thực vật vẫn có thể tạo nên một món phở ngon, thanh tịnh. Hãy cùng mecuti.vn tham khảo nhé!

Nguyên liệu nấu phở chay

  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ cải trắng
  • 1 bó cải thảo nhỏ
  • 100g nấm đông cô
  • 2 miếng đậu phụ non
  • 10g hạt mùi
  • 1 củ hành tím
  • 10g muối
  • 20g đường
  • 80g bột nêm chay
  • 500g bánh phở
  • Một ít hành lá
  • Dầu ăn

Cách nấu phở chay ngon ngọt thơm phức cho cả nhà ngày rằm phần 1

Cách nấu phở chay ngon ngọt thơm phức

  • Gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn củ cải trắng, cà rốt.
  • Gọt vỏ, thái nhỏ 1 củ hành tím. Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả hành tím vào phi thơm. Sau đó cho củ cải trắng, cà rốt cùng hạt mùi vào đảo đều rồi đổ 2 lít nước vào, hầm trong 30 phút.
  • Cắt bỏ gốc, rửa sạch và để ráo nấm đông cô.
  • Cắt lấy phần thân cải thảo, rửa sạch, để ráo nước. Rửa sạch đậu phụ, cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Cho nấm đông cô, cải thảo và tàu hũ vào nồi nước. Nêm thêm 10g muối, 80g bột nêm chay và 20g đường, khuấy đều rồi tắt bếp.
  • Xếp bánh phở ra tô, múc các loại rau củ, đậu phụ cùng nước lèo vào. Nếu không kiêng cữ, có thể cho thêm một ít hành lá lên trên.

Thỉnh thoảng các bạn có thể nấu món ăn này để thanh lọc cơ thể đổi khẩu vị cho cả gia đình. Hy vọng cách nấu phở chay ngon ngọt thơm phức trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm nấu món chay ngon nhất. Chúc các bạn thành công với món phở chay này và đừng quên tiếp tục học hỏi thêm các món ăn ngon mới tại mecuti.vn nhé!