Cách nấu mì xào bò là cách hướng dẫn về công đoạn chuẩn bị, sơ chế và thực hiện một món ăn mang hương thơm nồng nàn không thể cưỡng lại được. Món ăn này chính là sự biến tấu khá tinh tế với quy trình chế biến cực kì đơn giản, chắc chắn sẽ mang lại cho bữa cơm gia đình của bạn thêm trọn vẹn hơn. Mì xào bò có thể được ăn không như một món ăn thông thường thay vì dùng cơm hằng ngày và cũng có thể đi kèm với một ít cơm cho chắc bụng cũng là những gợi ý khá thú vị về cách thức thưởng thức đấy. Nguyên liệu tươi ngon cùng quy trình đúng hướng dẫn sẽ làm nên thành công cho món mì xào bò được giới thiệu kì này.

Nào hãy cùng mecuti.vn bắt tay vào thực hiện và sơ chế nguyên liệu cho món mì xào bò thơm nức lòng nhé!

Nguyên liệu chính cần có để thực hiện món mì xào bò thơm lừng bao gồm:

+ Mì gói : 2 gói
+ Thịt bò : 150g
+ Nấm linh chi : 50g
+ Cà rốt : 30g
+ Cải ngọt : 60g
+ Hành tây : 1/2 củ
+ Tỏi băm, tiêu, dầu ăn, đường, bột năng
+ Hạt nêm
+ Bột ngọt
+ Nước tương
Mách nhỏ:

  • Để chảo thật nóng áp chảo mì sẽ giòn và ngon hơn.
  • Cho ít nước bột năng vào nước xào để xốt sánh lại, món ăn hấp dẫn hơn.

Quy trình thực hiện món mì xào bò với 3 bước cơ bản bên dưới đây:

1. Sơ chế mì và thịt bò

  • Thịt bò ướp 1m tỏi băm, 1m nước tương “Phú Sĩ”, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, ít tiêu và ít bột năng để thấm.
  • Mì gói trụng sơ, vớt ra để ráo, trộn với ít dầu ăn. Nấm linh chi rửa sạch. Cà rốt cắt sợi. Cải ngọt cắt khúc 5cm. Hành tây cắt múi cau. Bột năng pha loãng.
  • Pha hỗn hợp nước xốt gồm: 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường và 1/2 chén nước.

Cách nấu mì xào bò thơm ngon nức lòng cho bữa cơm gia đình thêm hoàn hảo phần 1

2. Thực hiện món ăn mì xào bò

  • Đun thật nóng ít dầu ăn trong chảo, cho mì vào áp chảo, trút ra dĩa để riêng.
  • Phi thơm tỏi, xào sơ thịt bò, trút ra dĩa, tiếp tục phi thơm tỏi, xào cà rốt, nấm, hành tây và cải ngọt, thêm nước xào rồi cho thịt bò vào trở lại, cho nước bột năng vào tạo độ sánh, tắt lửa, rắc thêm tiêu.

3. Cách dùng món mì xào bò

  • Cho thịt bò xào lên dĩa mì, trang trí ngò rí. Khi ăn chấm kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

Vậy là bạn đã thực hiện thành công món mì xào thịt bò ngon tuyệt đỉnh rồi đấy, nhớ khép cửa để hương vị không bay qua nhà hàng xom nhé.

Xem video hướng dẫn cách chế biến món mì xào bò thơm lừng:

Hi vọng với cách nấu mì xào bò được chia sẻ và giới thiệu trên đây sẽ giúp các bạn biết thêm được một món xào nữa để bổ sung vào thực đơn hằng ngày của mình cho phong phú và lạ miệng hơn. Món này có thể được dùng để ăn chơi hoặc ăn kèm với cơm cũng khá ngon đấy. Mì gói thường khiến chúng ta nghĩ ngay tới việc nấu nước và pha chế hay cũng có ý nghĩ nếu ăn nhiều mì sẽ rất nóng, vậy thì tại sao không biến tấu nó thêm một tí nguyên liệu khác nữa ví như thịt bò chẳng hạn, chắc chắn món ăn này sẽ cân bằng lại dinh dưỡng và không còn cảm giác nóng hay ngấy khi thưởng thức nữa. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món mì xào bò đãi cả nhà.