Cách nấu ếch xào sả ớt thơm nức mũi mà mecuti.vn chuẩn bị giới thiệu dưới đây chính là một trong những món ăn tuyệt vời cho người biếng ăn. Hương thơm của món ăn này sẽ kích thích người biếng ăn nếm thử, giải tỏa nỗi lo của người thân trong gia đình. Thịt ếch vốn giàu dinh dưỡng và được đánh giá là thơm ngon không kém thịt gà nên đây sẽ là món ăn đáng để bạn thử đó.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

  • 300 gram thịt ếch (đã làm sạch, chặt miếng vừa ăn, mình dùng đùi ếch)
  • 1 củ sả (thái khoanh mỏng)
  • 2 quả ớt tươi (bỏ hột, thái khoanh)
  • 2 củ hành khô (bóc vỏ, băm nhỏ)
  • 2-3 tép tỏi (bóc vỏ, băm nhỏ)
  • 1 mẩu gừng nhỏ
  • Xì dầu (nước tương), dầu hào, xì dầu ngọt, gia vị, bột nêm, hạt tiêu

Cách nấu chuẩn nhất khiến hương thơm từ trong nhà bếp lan tỏa khắp nhà

Cách nấu ếch xào sả ớt thơm nức mũi cho người biếng ăn phần 1

1. Đùi ếch ướp với chút gia vị, ½ số hành tỏi băm và tiêu. Để 30 phút.

2. Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo. Cho lần lượt hành, tỏi và gừng vào chảo, phi thơm. Cho ếch vào. Để lửa to, xào sơ trong khoảng 2 phút.

3. Cho xì dầu, dầu hào và xì dầu ngọt (hoặc đường) vào chảo. Đảo đều cho các thứ gia vị trộn đều với ếch trong chảo. Cho sả và ớt vào. Xào đến khi ếch chín.

4. Món ếch xào thơm lừng đã xong rồi, mời các bạn cùng thưởng thức

Chỉ với vài bước đơn giản, cách nấu ếch xào sả ớt của mecuti.vn sẽ cho bạn một món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng, chữa chứng biếng ăn hiệu quả đó. Hãy ra chợ chọn những chú ếch tươi sống và về nhà chế biến món này ngay nhé.