Cách nấu chè đậu đỏ bột báng nước cốt dừa ngon mềm mà cực đơn giản mà ai cũng thích, món chè đậu đỏ bột báng nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy được các bạn yêu thích, những hạt đậu mềm hòa quyện với bột báng dai dai tạo cảm giác lạ miệng cho người dùng. Món chè đơn giản mà hấp dẫn mà các bạn hay ăn ở tiệm này có thể tự nấu tại nhà đấy, hãy cùng mecuti.vn tham khảo cách nấu chè đậu đỏ bột báng nước cốt dừa ngon mềm đơn giản và nấu một nồi chè thật thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu cho chè đậu đỏ bột báng

  • 200g đậu đỏ
  • 20g bột báng (hạt trân châu nhỏ)
  • Đường
  • 150ml nước cốt dừa tươi
  • Nửa thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ bột bắp (hoặc bột năng)

Cách nấu chè đậu đỏ bột báng

  • Bước 1: Đậu đỏ đãi sạch, nhặt bỏ những hạt đậu xấu.
  • Bước 2: Đổ nước lạnh ngập mặt đậu, ngâm qua đêm.
  • Bước 3: Hôm sau xả lại nước cho sạch, đổ đậu vào nồi, thêm nước, đun đến khi ăn thử hạt đậu mềm, từ từ đổ đường vào. Đun sôi, lửa nhỏ để đậu thấm đường.

Cách nấu chè đậu đỏ bột báng nước cốt dừa ngon mềm đơn giản tại nhà phần 1

  • Bước 4: Bột báng ngâm vào thố nước lạnh, ngâm từ 15 đến 20 phút đến khi bột báng nở hết.
  • Bước 5: Sau khi đậu đã thấm đường, đổ từ từ bột báng vào nồi chè. Dùng muôi khuấy nhẹ tay để hạt đậu không bị vỡ, đun đến khi bột báng nổi trong là chín. Bạn nêm nếm lại vị ngọt tùy theo khẩu vị của bạn .
  • Bước 6: Đổ nước cốt dừa muối, đường, bột bắp vào nồi, đun lửa nhỏ đến khi nước cốt dừa đặc lại.
  • Bước 7: Khi ăn múc chè ra cốc hay ly, bên trên chan nước cốt dừa, thêm đá lạnh.

Với cách nấu chè đậu đỏ bột báng nước cốt dừa ngon mềm đơn giản tại nhà này các bạn có thể xuống bếp tự tay nấu một món chè cực thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức tay nghề của bạn đấy. Chúc các bạn có thể nấu được món chè thơm ngon hấp dẫn này một cách hoàn hảo nhé.