Tưởng thức cháo trai ngon miệng, lại dai dai rất thú vị trong những ngày mùa đông thì quá tuyệt!

Chuẩn bị:

– 1,5kg trai

– 1 bát nhỏ bột tẻ, 1/3 bát nhỏ bột nếp

– Hành lá, rau răm, 2 củ hành khô, 3 thìa nhỏ nước mắm, mì chính, ớt bột, hạt tiêu.

Tham khảo cách nấu cháo trai ngon dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Trai ngâm nước muối loãng từ 1-2 tiếng trước khi luộc. Sau đó cho 3 bát to nước vào luộc trai đến khi chín, giữ lại nước luộc trai.

Bước 2: Tách vỏ và làm sạch thịt trai, rồi thái miếng vừa miệng.

chao-trai (3)

Bước 3: Hành củ ta thái nhỏ và chiên vàng

chao-trai (7)

Bước 4: Tiếp theo, cho trai và nước mắm vào xào cùng, đảo đều tay khoảng 7 phút là được.

chao-trai (8)

Bước 5: Bột nếp, bột tẻ đã chuẩn bị, hoà tan cùng 2 bát to nước trai luộc, cho vào xoong và cho thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn cho không bị dính xoong.

chao-trai (9)

chao-trai (2)

Bước 6: Trong quá trình nấu cháo ta đảo liên tục đều tay và nấu vòng 20-30 phút là cháo chín, lấy 1/3 số trai đã xào cho vào nồi cháo, số còn lại đến khi ăn, cho vào bát.

Bước 7: Múc cháo trai ra bát ta cho; hành răm, trai đã xào, nêm thêm hạt tiêu và ớt bột và thưởng thức món cháo trai bổ dưỡng.

chao-trai (6)

Trên đây là cách nấu cháo trai ngon, chị em hãy tham khảo nhé!

Theo Thùy Anh (Eva.vn)