Cách nấu cháo cá chép an thai ngon mà không bị tanh giúp bồi bổ sức khỏe cho bà bầu đấy, hương vị cháo cá nhẹ ngọt thanh của cá cung cấp các dưỡng chất thiết yếu giúp an thai, bồi bổ sức khỏe. Đối với các bé thì cháo cá rất bổ dưỡng cho xương chắc khỏe hơn, da trắng môi đỏ hồng hào cực kì dễ thương luôn. Hãy cùng mecuti.vn tham khảo cách nấu cháo cá chép an thai ngon không bị tanh bồi bổ sức khỏe cho bà bầu và các bé nhé.

Nguyên liệu cho cháo cá chép

  • Cá chép: 1 con to
  • Gao tẻ: 1/2 bát ăn cơm
  • Gạo nếp: 1 nắm
  • Nước mắm ngon, hành khô, gừng, hành, thì là

Cách nấu cháo cá chép

  • Cách nấu cháo cá chép ngon thì yêu cầu chọn cá chép to vừa thơm thịt lại vừa đỡ xương. Cá sau khi mua về nên làm sạch vẩy, mổ bỏ ruột, sát gừng và muối cho sạch mùi tanh. Một số người cho rằng máu cá chép bổ nên bỏ qua khâu mổ bỏ ruột cá mà mang nấu ngay. Nếu bạn ăn được ruột cá thì có thể để nguyên.
  • Gừng thái lát mỏng hoặc băm nhỏ đem hòa với nửa lít nước. Đun sôi nước gừng rồi từ tử thả cá chép vào luộc, trong khi luộc có thể thả vài nhánh thì là để cá bớt tanh.
  • Khi cá chín, đợi nguội thì gỡ cá lấy thịt, xương cá, đầu cá để riêng rồi giã nhỏ, hòa nước rồi chắt lấy nước cốt nấu cháo. Thịt cá đem ướp nước mắm ngon.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu nóng thì cho hành vào phi thơm cho thịt cá vào xào, đảo nhẹ để thịt cá thấm gia vị mà không nát. Sau khi xào 3 phút bạn có thể tắt bếp. Cách nấu cháo cá chép ngon yêu cầu rất kỹ ở phần nhân cá này. Bạn nên lưu ý đảo cá sao cho khéo để bát cháo không những ngon miệng mà còn ngon mắt nữa nhé.
  • Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch rồi cho vào nước cốt xương cá chép, nước luộc cá chép nấu cùng 1/2 thìa cà phê muối. Bạn có thể nấu cháo bằng nồi cơm điện, bạn nên cho nhiều nước hơn nấu cơm 1 chút cho đến khi gạo nở thành cháo đặc, lấy thìa đánh nhiễn ra rồi chế thêm nước vào thì nhựa gạo sẽ ra và mềm dẻo.
  • Muốn để bớt mùi tanh nữa bạn có thể thêm đỗ xanh vào nấu cùng cháo, vừa tăng thêm chất dinh dưỡng nữa, như vậy bạn sẽ có món cháo cá chép đậu xanh
  • Khi múc cháo ra bát bạn lấy 1 chút thịt cá chép để lên trên rắc cùng hành lá và thì là, hạt tiêu là có thể thưởng thức được.

Cách nấu cháo cá chép an thai ngon không bị tanh bồi bổ sức khỏe cho bà bầu phần 1

Một số cách nấu cháo cá chép khác

  • Lọc thịt cá khi đang sống sau đó xào khéo rồi thả vào xoong cháo ninh nhừ
  • Cho cả con cá chép vào ninh cháo cho đến khi gạo nhừ…

Với cách nấu cháo cá chép an thai ngon không bị tanh bồi bổ sức khỏe này các bạn có thể chế biến nhiều món ngon cho bà bầu bổ sung chất cho em bé trong bụng được khỏe mạnh và cho bà bầu ngon miệng hơn trong những ngày ốm nghén khó ăn. Chúc các bạn sẽ nấu thành công món cháo cá chép thơm ngon mà không hề bị tanh này nhé.