Cách nấu canh nghêu mồng tơi ngon dưới đây sẽ giúp các bạn có một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn thanh mát, rất phù hợp với những ngày thời tiết nóng nực. Vị ngọt của nghêu, hương thơm của lá mồng tơi nhẹ nhàng mà khiến người ăn cảm thấy mát gan mát ruột, vô cùng sảng khoái. Nào cùng mecuti.vn nấu và thưởng thức nhé.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

  • Ngao: 1 kg
  • Mồng tơi
  • Bột canh
  • Bột nêm
  • Bột ngọt

Cách nấu canh nghêu mồng tơi ngon thanh mát cho ngày trời nóng nực phần 1

Các bước nấu món canh nghêu mồng tơi cực đơn giản nhé

Bước 1: Nghêu tươi rửa nhiều nước cho sạch, cho lên bếp luộc sôi đến khi ngao há miệng.

Bước 2: Nhặt phần ruột ngao và bỏ vỏ. Phần nước ngao ngạn cho trong và đặt lên bếp đun sôi. Cho thêm 1 thìa bột canh.

Bước 3: Mồng tơi nhặt bỏ phần gốc, lá già và rửa sạch. (Nếu thích thái thì thái nhỏ còn không để cả ăn sẽ ngon hơn).

Bước 4: Khi nồi canh ngao sôi thả mồng tơi vào. Lên nấu ở lửa to để rau được xanh. Đun khoảng 2-3 phút.

Bước 5: Tiếp đến cho thịt ngao vào. Nêm bột nêm cho vừa miệng. Đun thêm 1-2 phút nữa.

Bước 6: Khi thấy nồi canh chín bắc xuống bếp thêm mì chính rồi chút canh ra bát tô.

Mùa hè có bát canh ngao mồng tơi đưa cơm phải biết mà lại rất dễ làm nữa chứ. Bạn hãy xem video dưới đây và làm thử nhé.

Với cách nấu canh nghêu mồng tơi ngon của mecuti.vn, cái nóng của mùa hè chắc chắn sẽ tan biến, đem đến cho bạn sự thoải mái, dễ chịu tuyệt vời luôn đó. Nào bắt tay vào nấu nhé. Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này.