Bánh canh cá lóc là một món ăn ngon hấp dẫn và được rất nhiều người yêu thích. Món ăn đậm đà thơm ngon tưởng chừng như cầu kì trong khâu chế biến này lại cực kì đơn giản nếu bạn nắm vững công thức cách nấu bánh canh cá lóc một cách kĩ càng.

Cái vị đậm đà ngon ngọt của cá lóc hòa quyện cùng vị dai dai của bột chắc chắn sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn trông hấp dẫn hơn đấy. Hãy cùng phunuso.net chúng tôi vào bếp và học cách nấu món bánh canh cá lóc ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu cho món bánh canh cá lóc:

– Bánh canh xắt: 500g, xương ống: 1kg, cá lóc: 350g, sả cây: hai cây;

Cách nấu bánh canh cá lóc ngon hấp dẫn tại nhà cực đơn giản cho gia đình bạn-phần 1
– Sa tế: một muỗng xúp; hành tỏi băm phi vàng: một muỗng xúp; hành ngò, ớt, gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm.

Cách nấu bánh canh cá lóc ngon hấp dẫn tại nhà cực đơn giản cho gia đình bạn-phần 2

Cách nấu bánh canh cá lóc:

– Bột gạo nhồi kỹ với nước và một ít muối, cán mỏng 3mm, xắt cọng, luộc chín. Hầm xương heo lấy 1,6 lít nước dùng.
– Cá lóc luộc vừa chín trong nước dùng, vớt cá ra để riêng. Ướp cá với tiêu, hạt nêm, hành tỏi phi.

Cách nấu bánh canh cá lóc ngon hấp dẫn tại nhà cực đơn giản cho gia đình bạn-phần 3
– Phi một muỗng xúp dầu với sả cây, sa tế, cho vào chung với nước dùng. Đun sôi nước dùng, nêm hạt nêm, đường, nước mắm vừa ăn. Cho bánh canh xắt vào nước dùng, nước sôi thì tắt lửa, thêm hành ngò, tiêu. Ăn nóng.

Cách nấu bánh canh cá lóc ngon hấp dẫn tại nhà cực đơn giản cho gia đình bạn-phần 4

Cái vị đậm đà cay cay của món bánh canh này chắc chắn sẽ khiến cho gia đình của bạn rất thích đấy. Cuối tuần này, hãy vào bếp và học cách nấu bánh canh cá lóc để chiêu đãi cho người thân của mình. Chúc bạn thành công nhé!