Áo sơ mi nam và cravat là những items trong set đồ làm nên vẻ lịch lãm của các quý ông. Thế nhưng việc chọn lựa bộ đôi này như thế nào để chúng thực sự phù hợp và tạo nên vẻ lịch lãm khó cưỡng thì không phải ai cũng làm được. Với những cách mix sau đây của mecuti.vn, các chàng hãy yên tâm chọn lựa bộ đôi hoàn hảo cho áo sơ mi nam và cravat nhé.

Cách mix áo sơ mi nam với cravat chuẩn nhất cho các quý ông sở hữu vẻ ngoài lịch lãm trong mọi trường hợp phần 1

Chọn áo sơ mi phù hợp với dáng người và màu da của bạn

Cravat chỉ là một phụ kiện thời trang tôn lên vẻ ngoài của các chàng khi các chàng đã chọn cho mình một chiếc áo sơ mi thực sự phù hợp với dáng người và màu da của mình.

Dưới đây là những bộ đôi thường gặp mà chúng tôi đã sưu tầm được:

Áo sơ mi trơn kết hợp với nhiều loại cravat khác nhau:

Cách mix áo sơ mi nam với cravat chuẩn nhất cho các quý ông sở hữu vẻ ngoài lịch lãm trong mọi trường hợp phần 2

Áo sơ mi trơn là loại item phổ biến nhất trong tủ đồ của nam giới và chúng rất dễ kết hợp với các loại cravat khác nhau. Điểm lưu ý bạn cần biết, đó là sử dụng cravat có họa tiết sẽ làm tôn lên màu sắc chính của chiếc áo sơ mi trơn bạn đang mặc. Vì thế, hãy ưu tiên những chiếc cravat kẻ sọc, chấm bi… cho kiểu kết hợp này.

Áo sơ mi sọc kết hợp cravat kẻ sọc hoặc cravat kẻ caro

Cách mix áo sơ mi nam với cravat chuẩn nhất cho các quý ông sở hữu vẻ ngoài lịch lãm trong mọi trường hợp phần 3

Xếp sau những chiếc áo sơ mi trơn là chiếc áo sơ mi kẻ sọc là món đồ thường xuyên được các quý ông sử dụng. Sọc áo làm tăng màu sắc, giúp bố cục hài hòa chứ không phải là điểm nhấn của chiếc áo sơ mi nên cần được làm tôn màu áo giống như đối với áo sơ mi trơn. Những chiếc cravat kẻ sọc hoặc kẻ sọc caro sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Càng tuyệt vời hơn khi chàng lựa chọn những sắc màu tương phản giữa cravat và áo sơ mi.

Áo sơ mi sọc có màu pha trộn kết hợp với cravat tối màu và có họa tiết chấm bi hay tròn

Cách mix áo sơ mi nam với cravat chuẩn nhất cho các quý ông sở hữu vẻ ngoài lịch lãm trong mọi trường hợp phần 4

Những sọc áo sậm màu, nhiều màu sắc pha trộn lại với nhau khiến cho việc kết hợp với cravat không hề đơn giản. Bạn dùng cravat tối màu và có họa tiết chấm bi nhỏ để bù đắp độ sáng giữa áo và cravat sẽ giúp cho bộ đôi này hài hòa với nhau như “anh em sinh đôi”. Cravat thẳng và hẹp bản cũng được khuyên sử dụng trong trường hợp này để làm tôn sọc áo.

Áo sơ mi caro kết hợp với cravat có màu hay họa tiết mạnh

Cách mix áo sơ mi nam với cravat chuẩn nhất cho các quý ông sở hữu vẻ ngoài lịch lãm trong mọi trường hợp phần 5

Áo sơ mi caro có màu sắc khá nhẹ nhàng thường được các chàng ưa chuộng khi họ sở hữu cravat có họa tiết, hoa văn mạnh, thậm chí là màu sắc mạnh. Tuy vậy, bạn cần chú ý nhiều hơn đến chiếc cravat để chúng hài hòa với nhau, đặc biệt là khi bạn mặc một bộ côm-lê.

Những lưu ý khác

Ngoài những bộ đôi kết hợp trên, bạn có thể kết hợp theo cách khác, miễn sao bạn cảm thấy hài lòng và mọi người nhìn bạn không giống kẻ lập dị là được.

Việc mặc 1 bộ côm-lê có sọc nhỏ hoặc kẻ ô vuông với chiếc áo sơ mi đã có sẵn hoa sẽ là 1 thảm họa thời trang vì chúng khiến người đối diện bị rối mắt.

Bạn nên thử kết hợp nhiều kích cỡ hoa văn khác nhau để tìm cho mình một set đồ phù hợp nhất và không bị chán mắt.

Thực hành thử nghiệm nhiều kiểu khác nhau sẽ giúp bạn tìm được bộ đôi ưng ý. Vì thế các bạn đừng ngại ngùng thử nghiệm nhé.

Trên đây là những bí quyết tạo nên bộ đôi áo sơ mi nam và cravat nam hoàn hảo mà mecuti.vn thu thập được. Hy vọng những bí quyết trên có thể làm các bạn hài lòng.