Nguyên liệu:

– 160g thịt ức vịt quay (bỏ xương)

– 40g ớt chuông đỏ

– 40g ớt chuông  xanh

– 1 củ hành khô

– 20g húng quế

– Gia vị: 80ml dầu mè; 80ml rượu vang nấu ăn; 80ml xì dầu

Tham khảo cách làm vịt xào dưới đây nhé!

Cách làm:

Bước 1: Ớt chuông cắt thành các miếng vuông nhỏ, để sang một bên.

Ức vịt thái thành các miếng dày khoảng 0.75cm.

Hành khô thái mỏng, húng quế thái nhỏ.

vit-quay-xao (1)

Bước 2: Đun nóng dầu ăn với lửa lớn, cho hành khô vào xào trong một phút.

Sau đó cho thịt vịt vào chiên mỗi bên cho có màu vàng nâu (khoảng 3 phút).

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Thêm ớt chuông xanh và đỏ vào, xào cho đến khi ớt chín (2 phút). Tắt bếp, thêm húng quế, đảo nhanh 10 giây rồi cho vịt quay xào ớt chuông ra đĩa và thưởng thức nhé!

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

vit-quay-xao (5)

Trên đây là cách làm vịt quay xào, chị em hãy thử nhé!