Cách làm thịt gà kho nước mắm tỏi tiêu ngon là cách hướng dẫn cụ thể về khâu chuẩn bị nguyên cũng như sơ chế nguyên liệu sao cho thật nhanh gọn mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để cho ra một món ăn ngon từ thịt gà tươi. Món ăn này không quá cầu kì trong khâu chế biến và đặc biệt nó lại khá đơn giản cho tất cả mọi người có thể thực hiện làm tại nhà. Vị thơm lừng của gà vừa chín tới cộng với vị đậm đà của các loại gia vị vừa chín tới đã tạo cho món thịt gà kho nước mắm một màu sắc cùng phong vị rất riêng theo cách của người Trung Hoa. Đây có thể nó là món ăn rất thuần túy và bổ dưỡng mà chị em nên trổ tài cho gia đình mình cùng thưởng thức.

Nào hãy cùng mecuti.vn bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện món gà kho nước mắm tỏi tiêu ngon lẫy lừng theo cách của người Hoa nhé!

Nguyên liệu chính cần có để thực hiện món thịt gà kho nước mắm bao gồm:

+ 1,8kg gà
+ Muối; Hạt tiêu; ½ quả chanh; 1,5g bột ớt ngọt; 30ml dầu ô liu; 40 tép tỏi lột vỏ
+ Rượu nấu ăn
+ 2 nhánh cỏ xạ hương
+ 2 Nhánh hương thảo
+ 2 nhánh rau mùi tây
+ 240ml nước dùng gà

Cách làm gà kho mắm ngon ngất ngây được tiến hành theo 6 bước bên dưới đây:

Bước 1:

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F. Tẩm 10g muối và 5g hạt tiêu lên cả mặt trong lẫn mặt ngoài của gà. Sau đó rắc bột ớt lên trên.

Cách làm thịt gà kho nước mắm tỏi tiêu ngon lạ miệng theo khẩu vị người hoa phần 1
Bước 2:

  • Đun nóng dầu ô liu trong một chảo ở nhiệt độ vừa phải. Khi dầu nóng, cho gà vào áp chảo trong hai phút cho thịt có màu vàng nâu, lật mặt kia của thịt gà xuống, áp chảo tiếp từ 2-3 phút cho đến khi có màu vàng nâu.

Bước 3:

  • Cho gà ra một đĩa, rồi bỏ hết dầu ăn trong chảo. Bật bếp, thêm tỏi và rượu, đảo liên tục sau đó cho gà vào nồi tỏi với phần da úp xuống dưới.

Cách làm thịt gà kho nước mắm tỏi tiêu ngon lạ miệng theo khẩu vị người hoa phần 2

Bước 4:

  • Thêm các loại rau thơm, nước dùng vào. Đun sôi sau đó cho cả nồi thịt gà vào trong lò nướng.

Bước 5: Nướng từ 45 phút đến 1 giờ. Cứ hai phút lại phết nước sốt trong nồi lên thịt gà. Sau đó, mở vung nồi nấu thêm 10 phút.

  • Cho thịt gà và tỏi ra đĩa.

Bước 6: Lấy 10 tép tỏi ra làm nước sốt. Đổ nước sốt gà ra cốc. Vắt chanh vào một bát.

  • Nghiền nát 10 tép tỏi. Cho túi nước sốt vào trong một túi ziploc rồi chọc một lỗ nhỏ để bỏ bớt phần mỡ.
  • Cho tỏi và nước dùng vào trong chảo, đun nhỏ lửa trong 5 phút và khuấy đều.
  • Thêm nước cốt chanh, muối, hạt tiêu vừa ăn.

Ăn thịt gà om tỏi với nước sốt này nhé! Bạn có thể ăn kèm bánh mì cũng rất hấp dẫn.

Cách làm thịt gà kho nước mắm tỏi tiêu ngon lạ miệng theo khẩu vị người hoa phần 3

Với cách làm thịt gà kho nước mắm tỏi tiêu được giới thiệu và hướng dẫn trên đây, mong rằng sẽ giúp các chị em nội trợ biết thêm một món ăn mới nữa để chiêu đã cả nhà trong những ngày rảnh rỗi. Là món ăn không quá cầu kì và tốn nhiều thời gian trong khẩu chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện nên bất cứ ai cũng có thể dành khoảng thời gian của mình vào ngày cuối tuần cho cả nhà thưởng thức món mới này. Thịt gà khi nước mắm tiêu tỏi có thể được dùng chung với cơm hay với bún tươi cũng khá là lạ miệng đấy. Chúc các bạn thành công khi thực hiện.