Thịt bò cuộn nấm kim châm vừa ngon lại bổ dưỡng đảm bảo ai cũng thích.

Nguyên liệu:

– 100g thịt bò thái dải mỏng

– 120g nấm kim châm

– Gia vị sốt: 30ml xì dầu; 30ml rượu mirin (rượu gia vị của Nhật, có vị ngọt); 15g đường

thit-bo-cuon-nam-kim-cham (1)

Tham khảo cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Đun các nguyên liệu làm nước sốt trong một nồi cho đến khi nó dày lên.

thit-bo-cuon-nam-kim-cham (2)

Bước 2: Nấm rửa sạch, cho một ít nấm kim châm lên miếng thịt bò, cuộn lại, nếu sợ miếng thịt bung ra bạn có thể dùng tăm nhọn ghim lại.

thit-bo-cuon-nam-kim-cham (3)

Bước 3: Đun nóng ít dầu ăn trên chảo, sau đó cho thịt bò vào chiên cho đến khi vàng nâu. Nêm ít muối và hạt tiêu.

thit-bo-cuon-nam-kim-cham (4)

thit-bo-cuon-nam-kim-cham (5)

thit-bo-cuon-nam-kim-cham (6)

Dùng cọ phết nước sốt lên hai bên mặt thịt và chiên mỗi bên thêm 1 phút là tắt bếp.

thit-bo-cuon-nam-kim-cham (7)

Cho thịt bò cuộn nấm kim châm ra đĩa và thưởng thức nhé!

thit-bo-cuon-nam-kim-cham (9)

Trên đây là cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm, chị em hãy thử nhé!