Cách làm thịt ba chỉ ram ngon theo công thức của mecuti.vn sẽ giúp các bạn có một bữa ăn tối hoàn hảo với món mặn vô cùng hấp dẫn, hứa hẹn khiến cả nhà đánh hết veo nồi cơm. Những miếng thịt ba chỉ thấm vị, mang màu cánh gián đẹp mắt sẽ đánh thức mọi giác quan của người thưởng thức. Nào bắt tay vào bếp làm món này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt ba chỉ ram

  • 1/2 kg thịt ba rọi (ba chỉ)
  • 50 g củ tỏi
  • 1 thìa cà phê tỏi bằm
  • Ớt trái
  • Đường
  • Hạt nêm
  • Nước mắm
  • Tiêu bột

Các bước làm thịt ba chỉ ram

Bước 1: Tẩm ướp gia vị

  • Thịt heo rửa sạch, lau khô, thái thành từng miếng dày vừa ăn.
  • Ướp thịt heo với 3 thìa canh đường cát, củ tỏi lột vỏ.
  • Trộn đều rồi để trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Cách làm thịt ba chỉ ram ngon cho bữa cơm tối hoàn hảo phần 1

Bước 2: Xào sơ thịt ba chỉ

  • Phi thơm tỏi bằm, cho thịt heo vào xào khoảng 5 phút.
  • Khi thịt săn lại cho 4 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, tiêu bột vào rồi đun với lửa nhỏ.
  • Cho 1/2 chén nước lọc vào tiếp tục đun với lửa nhỏ cho thịt chín và thấm gia vị.

Cách làm thịt ba chỉ ram ngon cho bữa cơm tối hoàn hảo phần 2

Bước 3: Ram cho thịt săn lại

  • Đun đến khi thịt săn lại, có màu vàng đẹp mắt là được.
  • Ớt trái thái sợi cho vào trước khi ăn.

Cách làm thịt ba chỉ ram ngon cho bữa cơm tối hoàn hảo phần 3

  • Cho thịt vào nồi đất, để nhỏ lửa cho nước trong nồi rút lại là được.

Cách làm thịt ba chỉ ram ngon cho bữa cơm tối hoàn hảo phần 4

Cách làm thịt ba chỉ ram ngon trên đây của mecuti.vn với hương vị ngọt ngọt béo béo, miếng thịt cháy cạnh thơm phức sẽ khiến bữa cơm tối của gia đình bạn trở nên hoàn hảo. Tối nay đi làm về, các bạn hãy vào bếp và làm món này cho cả gia đình nhé.