Thưởng thức thạch trứng vào mùa hè thật thích.

Nguyên liệu:

 200 gr nước cốt dừa, 50 gr đường, 6 gr bột rau câu

– 100 ml nước lạnh, 1 miếng đu đủ chín

thach-trung-mat-lanh-ngay-he-thach-trung (2) 

Tham khảo cách làm thạch trứng dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Dùng muỗng tròn múc đu đủ tạo hình lòng đỏ trứng gà.

 thach-trung-mat-lanh-ngay-he-thach-trung (3)

Bước 2: Rau câu, nước và đường cho vào nồi hòa tan. Bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa, vừa nấu vừa khuấy cho thạch tan, trong veo thì cho nước cốt dừa vào khuấy đều khoảng 1-2 phút là tắt bếp

thach-trung-mat-lanh-ngay-he-thach-trung (1)

Bước 3: Đổ 1/2 thạch dừa vào khuôn, sau đó cho đu đủ vào chính giữa. Cuối cùng, đổ thạch dừa phủ ngập đu đủ.

thach-trung-mat-lanh-ngay-he-thach-trung (4)
thach-trung-mat-lanh-ngay-he-thach-trung (5)
 

Đề khuôn thạch trứng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng cho thạch đông lạnh trước khi ăn.

thach-trung-mat-lanh-ngay-he-thach-trung (6)Thạch trứng dễ làm thế này chị em hãy thử nhé!

Theo Lâm Anh Đào (Khampha.vn)