Cách làm súp ngô cực ngon thơm phức bổ dưỡng cho những ngày ăn chay. Súp là một món khai vị trong các bữa tiệc, rất tốt cho bao tử cũng như bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Món này tương đối khó làm bởi nhiều nguyên liệu và đòi hỏi kỹ thuật cao thì mới có thể cho ra món súp vừa miệng nhất. Dưới đây là cách làm món súp ngô cực ngon các bạn có thể tham khảo để chế biến trong các bữa tiệc chay hoặc chiêu đãi gia đình vào những ngày đông gió lạnh.

Nguyên liệu làm súp ngô

  • Ngô ngọt: 1/2 lon ( hoặc ngô non tươi)
  • Nấm hương: 10 chiếc
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Khoai lang: 1/2 củ
  • Khoai tây: 1/2 củ
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột năng: 1 thìa cà phê
  • Gia vị, hạt tiêu, rau mùi

Cách làm súp ngô ngon thơm phức

  • Nấm hương rửa sạch, cho vào bát ngâm với nước ấm 30 độ cho nở. Sau khi nấm nở thì cắt bỏ chân và thái nấm thành những miếng nhỏ hơn. Bạn có thể cắt làm 4 phần. Giữ lại phần nước nấm ngâm nhé. Đó chính là cách nấu súp ngô ngon, có màu, có hương.
  • Cà rốt, khoai lang, khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu nhỏ rồi ngâm trong nước muối loãng.
  • Ngô ngọt dùng dao băm nhỏ, ngô hộp đổ ra rây cho ráo nước rồi cũng dùng dao băm nhỏ. Cách nấu súp ngô hộp ngọt và giòn hơn là ngô non, tuy nhiên ngô non bắp lại cho vị dẻo, thơm. Bạn có thể tùy chọn theo ý thích nhé.
  • Trứng đập ra bát và đánh tan. Cách làm súp chay của người ăn chay theo Phật pháp có thể bỏ trứng.
  • Bột năng cho ra bát rồi hòa với lưng bát nước cho tan hoàn toàn.

Cách làm súp ngô cực ngon thơm phức bổ dưỡng cho những ngày ăn chay phần 1

  • Cho dầu vào xoong và phi thơm hành, khi hành vàng và có mùi thơm thì cho cà rốt, khoai lang, khoai tây và ngô vào đảo, vừa đảo vừa cho gia vị: bột canh, đường, hạt nêm chay và 1 chút nước mắm chay vào xào cho nguyên liệu bắt mắm muối. Cho 1/2 bát nước con vào đun sôi nhỏ lửa trong 10 phút. Sau đó, đổ nấm và nước nấm vào.
  • Khi nước canh sôi thì đổ trứng vào, vừa đổ trứng vừa dùng đũa quấy tròn theo chiều kiem đồng hồ để tạo vân trứng. Khi hoàn thành việc cho trứng vào xoong bạn đổ bát nước bột năng và đảo đều cho đến khi nước súp sánh lại.
  • Khi thưởng thức bạn cho súp ngô ngọt ra bát, rắc rau mùi và hạt tiêu lên trên. Súp ngô non rất dễ ăn và lợi cho tiêu hóa, bạn có thể sử dụng cách làm súp ngô ngọt vào buổi sáng, ăn cùng bánh mì.

Chúng ta vừa xem qua các bước trong cách làm súp ngô cực ngon thơm phức bổ dưỡng. Các bạn phải đảm bảo chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết để món ăn này được trọn vẹn mùi vị cũng như dưỡng chất. Còn chần chừ gì nữa mà không nấu cho cả nhà thưởng thức món súp này đi nào và đừng quên đồng hành cùng mecuti.vn để biết thêm nhiều món ăn ngon nhé!