Cách làm phở tái bò viên ngon với công thức gia truyền của mecuti.vn sẽ giúp bạn nấu một món ăn tuyệt hảo để những ngày tiết trời se lạnh trở nên ấm cúng hơn, dễ chịu hơn. Trong những lúc tiết trời trở lạnh như dịp cuối năm này, một món ăn nóng hổi, làm mọi thành viên trong gia đình cảm thấy ấm cúng sẽ là lựa chọn hoàn hảo của các “cô chủ nhà bếp”. Nào cùng bắt tay nào chuẩn bị và nấu nhé.

Nguyên liệu cần có để bạn trổ tài với món ăn này

  • 1/2 kg xương ống
  • 1 cái đuôi bò
  • Bò viên, thịt bò tái
  • Thịt nạm
  • 1 túi gia vị nấu phở hiệu “Phở Hoà Pasteur”
  • 5 cánh hoa hồi rang sơ cho thơm
  • Gừng và vài củ hành tím nướng cho thơm
  • Bánh phở
  • Giá, hành ngò, lá quế, hành tây
  • Tương đen, tương đỏ

Cách làm phở tái bò viên ngon cho ngày se lạnh thêm ấm cúng phần 1

Nào trổ tài làm món phở tái bò viên nhé

  1. Xương ống, đuôi bò, nạm bò rửa sạch với muối , luộc bỏ nước với tí muối , gừng để sôi khoảng 10 phút rồi tắt bếp rửa sạch lại với nước lạnh.
  2. Xương, thịt sau khi rửa sạch cho vào nồi đổ nước vào sao cho nước hoàn toàn ngập thịt, rồi đợi cho nước sôi thì cho muối, gừng , củ hành (đã nướng ), củ hành tây, hoa hồi cùng muối + đường phèn vào hầm chung và hạ lửa nhỏ liu riu.
  3. Sau khi hầm 20 phút thì vớt thịt nạm ra ngâm trong nước lạnh, thịt nguội vớt ra cất tủ lạnh.
  4. Tiếp tục hầm thêm 20 phút nữa thì vớt đuôi bò ra ngâm trong nước lạnh. Thêm nước lạnh nếu thấy thiếu nước, nước sôi nêm nếm thêm hạt nêm.
  5. Tiếp tục hầm thêm 20 phút nữa thì bỏ túi bột gia vị nấu phở vào hầm thêm sau đó thì lọc lấy nước trong và nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
  6. Trong quá trình hầm chỉ hớt bọt (nếu có) chứ không nên vớt bỏ phần mỡ bò phía trên, nên giữ phần mỡ bò trong quá trình hầm xương để giữ mùi thơm cho nồi phở. Chỉ đến khi nào ăn thì mới vớt phần mỡ bỏ đi (và lúc này cũng sẽ dễ dàng vớt bỏ vì phần mỡ đọng thành 1 lớp cứng bên trên). Phở bò sẽ ngon hơn khi nấu hôm trước và hôm sau ăn.

Trên đây là cách làm phở tái bò viên cực ngon theo đúng công thức gia truyền của ông cha ta. Với cách làm này, các bạn sẽ được tận hưởng hương vị vô cùng tuyệt  hảo của món ăn truyền thống Việt Nam. Chút cay cay của tương, hương vị thơm ngọt của các nguyên liệu như thịt bò, bò viên, rau thơm… và làn khói nghi ngút bốc ra từ tô phở sẽ đem đến sự thoải mái và ấm cúng thật sự cho người ăn. Nào cùng mecuti.vn vào bếp nhé.