Đảm bảo ai cũng sẽ thích mê hương vị mới lạ của món ngao sốt rượu vang.

Nguyên liệu:

– 1kg ngao

– 3 lát thịt xông khói; 6 tép tỏi; 15g bơ; 300ml rượu vang trắng; 1 củ hành khô; 1 nhánh mùi tây; hạt tiêu

 ngao-sot-cay (1)Tham khảo cách làm ngao sốt rượu vang dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Hành lá, rau mùi, thịt xông khói, hành khô, tỏi thái nhỏ.

 ngao-sot-cay (2)

Bước 2: Cho ít dầu vào chảo, xào tỏi và hành khô, thịt xông khói cho thơm.

ngao-sot-cay (4)

Bước 3: Sau đó cho ngao vào, cho rượu vang trắng và đun nhỏ lửa trong 3 phút.

ngao-sot-cay (5)

Bước 4: Sau đó thêm muối, tiêu, bơ và rau mùi vào, đảo đều sau đó tắt bếp và cho ngao sốt rượu vang ra đĩa và thưởng thức nhé!

ngao-sot-cay (6)

ngao-sot-cay (3)
Trên đây là cách làm ngao sốt rượu vang, chị em hãy thử nhé!
Theo Mỹ An (DDC)