Cách làm mứt cà chua bi ngon không cần vôi mà các bạn có thể tự tay làm tặng cho người thân và bạn bè trong những ngày tết thêm phần ý nghĩa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Những miếng mứt thơm ngon ngọt lịm thơm mùi vani sẽ làm bạn phải ngất ngây khi một lần nếm đấy. Hãy cùng mecuti.vn tham khảo cách làm mứt cà chua bi ngon không cần vôi đơn giản cho những ngày tết nguyên đán ấm cũng nhé.

Nguyên liệu cho món mứt cà chua bi

  • Cà chua chín: 1kg
  • Đường: 300g
  • Vani: 1 ống

Cách làm mứt cà chua bi

  • Cà chua đem rửa sạch, ngâm nước muối trong 20 phút.
  • Cho cà chua đã cắt vào tô lớn, cứ một lớp cà chua lại phủ một lớp đường trắng. Cho cà chua ướp đường trong 1-2h. Nếu các loại quả khác cần phải ngâm trong nước vôi thì cách làm mứt cà chua không cần vôi giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho bạn.

Cách làm mứt cà chua bi ngon không cần vôi đơn giản đón tết nguyên đán phần 1

  • Khi gần hết thời gian ướp bạn có thể cho ống vani vào và dùng đũa đảo đều lại lần nữa.
  • Lần lượt xếp cà chua lên lò vỉ sấy. Sấy cà chua trong lò vi sóng ở nhiệt độ bình thường để mứt vừa chín lại vừa khô, bạn có thể nướng ở nhiệt độ 40 – 50 độ trong khoảng 5 phút hoặc thay đổi thời gian để mứt cà chua có độ dẻo, dai như ý muốn.
  • Để mứt cà chua nguội thì cho vào trong giấy gói lại hoặc cho vào lọ thủy tinh, lọ nhựa để bảo quản.
  • Khi ăn cho món mứt cà chua ra đĩa. Cách làm mứt cà chua này sẽ có vị ngọt của đường, mùi thơm của vani đặc biệt là màu sắc hấp dẫn và hương thơm quyến rũ của cà chua.

Hy vọng với cách làm mứt cà chua bi ngon không cần vôi đơn giản này các bạn sẽ có thể tự tay làm ra món mứt cực ngon đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngày tết cho gia đình và có thể làm những món quà thật ý nghĩa tặng người thân và bạn bè đấy. Chúc các bạn thành công và làm ra món mứt cà chua cực thơm ngon nhé.