Chỉ mất vài phút là bạn đã có món mực hấp chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 5-6 con mực ống
– 100gr thịt xay
– 1/3 chén miến đã ngâm nước thái nhỏ
– 2 cái mấm mèo thái nhỏ
– Gia vị: 1/2 muỗng canh nước mắm; 1/3 muỗng cà phê tiêu
– 1 nhánh ngò băm
– 1 muỗng canh phần trắng hành lá băm

1

Phần nước mắm chanh: 2 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh nước cốt chanh + 2 muỗng canh nước + 1,5 muỗng canh đường hòa tan trong 1 cái chén. Sau đó cho ớt + tỏi + hành lá và ngò băm vào (khoảng 2 muỗng canh) cùng với vài lát chanh.

2

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỰC HẤP CHUA NGỌT

Bước 1: Thịt xay + miến + các gia vị phía trên cho vào cái tô, mang bao tay trộn đều.

3

Bước 2: Mực rửa sạch thấm khô. Cho từng ít thịt (ở bước 1) vào ruột mực lấy tăm ghim phần đầu để khi hấp thịt không lòi ra. Xếp ra dĩa.

4

Bước 3: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho dĩa mực vào xửng hấp 15- 20 phút là mực chín. Tắt lửa, lấy dĩa mực ra dùng dao khứa vài đường lên mực.

5

Cho dĩa mực ra bàn, chan hết chén nước mắm chanh vào. Món này ăn với cơm hay ăn chơi đều ngon và thanh vị.

6

7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mực hấp chua ngọt dai ngon cho cả nhà nhâm nhi!