Cách làm đùi ếch xào ớt chuông ngon của mecuti.vn với bí quyết nấu làm dậy mùi thơm bùi của ếch, pha thêm chút thơm cay của ớt chuông sẽ cho các bạn một món ăn đáng để thưởng thức đó. Vào mùa nước nổi, ếch xuất hiện khắp nơi, bắt những con ếch này về chế biến, bạn sẽ có được một bữa cơm tuyệt ngon. Hãy vào bếp và làm thử món ăn này nhé.

Kiếm đủ những nguyên liệu sau để chế biến món ăn tuyệt vời này nhé

  • 8 cái đùi ếch
  • 2 quả ớt chuông xanh
  • Xì dầu
  • Bột cà ri
  • Hành lá

Cách làm đùi ếch xào ớt chuông ngon hết cơm mùa nước nổi phần 1

Cách bước chế biến đùi ếch xào ớt chuông ngon

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn rửa sạch phần đùi ếch rồi cắt làm đôi.

Bước 2:

– Đối với ớt xanh, bạn cũng rửa sạch, loại bỏ hạt rồi cắt miếng mỏng.

Bước 3:

– Xắt nhỏ gốc hành lá rồi phi thơm trong nồi dầu nóng.

Bước 4:

– Cho đùi ếch vào đảo, thêm nước, xì dầu và bột cà ri vào ngập sâm sấp ếch.

Bước 5:

– Đun đến khi nước sôi, sau đó vặn nhỏ lửa rồi đun tiếp trong 15 phút, đến khi nước cạn gần hết.

Bước 6:

– Thêm ớt xanh vào, đảo đều trong khoảng 1-2 phút là hoàn thành.

Bạn thấy món ăn này có tuyệt không? Thịt ếch vốn rất giàu dinh dưỡng và dễ ăn. Bạn hãy vào bếp và học theo cách làm đùi ếch xào ớt chuông ngon để có bữa cơm đáng nhớ nhé. mecuti.vn sẽ đồng hành cùng bạn với nhiều công tức nấu ăn ngon nhé.