Đảm bảo món ăn sẽ hợp với tiết trời mùa đông lạnh giá.

Nguyên liệu:

– 10 cánh gà (phần sát nách)

– Gia vị ướp gà: 3 tép tỏi nghiền nhuyễn; 15g tương ớt Hàn Quốc (mua ở siêu thị); 2 quả trứng (đập ra bát); 30g bột bắp; 30g bột mì; 7.5g muối; 2.5g hạt tiêu trắng

– Trang trí: Hành lá

– Nước sốt: 50ml nước; 25g tương ớt Hàn Quốc; 30g mật ongcanh-ga-sot-tuong-ot (1)

 

Tham khảo cách làm cánh gà sốt tương ớt dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Dùng dao lọc phần thịt ở đầu nhỏ hơn của cánh gà rồi dồn thịt xuống bên dưới và lật thịt làm cho miếng cánh gà giống như một chiếc kẹo que.

canh-ga-sot-tuong-ot (2)

canh-ga-sot-tuong-ot (3)

canh-ga-sot-tuong-ot (4)

Bước 2: Cho gà và bát, đổ tất cả ác gia vị ướp cánh gà vào, đảo nhẹ rồi cho vào tủ lanj ướp trong 1 giờ.

canh-ga-sot-tuong-ot (6)

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho cánh gà vào chiên từ 3-5 phút.

canh-ga-sot-tuong-ot (7)

Đun hỗn hợp làm nước sốt (trừ mật ong) trong một nồi cho đến khi sôi. Khi nước sốt bắt đầu sôi thì cho mật ong vào, khuấy đều.

canh-ga-sot-tuong-ot (8)

Sau đó cho cánh gà đã chiên vào, đảo đều rồi đun cho đến khi sốt ngấm vào cánh gà đều là được.

canh-ga-sot-tuong-ot (9)

Cho cánh gà sốt tương ớt ra đĩa và thưởng thức!

canh-ga-sot-tuong-ot (11)

Trên đây là cách làm cánh gà sốt tương ớt cay nóng, chị em hãy thử nhé!

Hoài An (Eva.vn)